Vàng xuống sát 1.700 USD/oz

Giá vàng giảm khi sau cuộc họp chính sách, Fed quyết định giữ nguyên gói kích thích như hiện tại cho đến khi thị trường lao động phục hồi.

Lúc 6h15’ sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.704,6 USD/oz, giảm 3,1 USD so với chốt phiên trước đó. Mức thấp nhất phiên hôm qua xuống chỉ còn 1.697,2 USD/oz, thấp nhất kể từ ngày 7-9.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 12 chốt phiên giảm 7,8 USD xuống còn 1.701,6 USD/oz. Khối lượng giao dịch thấp hơn 20% so với trung bình 30 ngày.

Đầu phiên hôm qua, giá vàng tăng nhẹ khi theo khảo sát của ngân hàng HSBC, chỉ số quản lý thu mua (PMI) sơ bộ khu vực sản xuất trong tháng 10 của Trung Quốc là 49,1 điểm, tăng từ 47,9 điểm trong tháng 9 đồng thời cao nhất 3 tháng qua. Điều này cho thấy sản xuất Trung Quốc đang có dấu hiệu phục hồi rõ rệt.

Số liệu công bố hôm qua cũng cho thấy, doanh số bán nhà mới Hoa Kỳ tăng 5,7% trong tháng 9, lên cao nhất 2 năm rưỡi, thêm dấu hiệu cho thấy thị trường nhà đất Hoa Kỳ đang tiếp tục phục hồi.

Giá vàng quay đầu giảm khi kết thúc cuộc họp chính sách 2 ngày, Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed) cho biết nền kinh tế Hoa Kỳ vẫn đang tăng trưởng ở mức khiêm tốn trong khi tỷ lệ thất nghiệp duy trì cao.

Fed cũng tuyên bố sẽ giữ nguyên kế hoạch chi 40 tỷ USD mỗi tháng để mua trái phiếu đảm bảo bằng thế chấp như đã công bố hôm 13-9. Tuyên bố này khiến nhà đầu tư thất vọng khi trước đó, giới chuyên gia dự báo Fed có thể mở rộng quy mô gói nới lỏng tiền tệ lần 3.

Bên cạnh đó, kim loại quý nhìn chung vẫn chịu áp lực giảm giá tuần này do lo ngại tăng trưởng kinh tế toàn cầu, và áp lực từ thị trường chứng khoán Hoa Kỳ u ám do báo cáo lợi nhuận gây thất vọng của nhiều tập đoàn.

Vàng xuống sát 1.700 USD/oz ảnh 1 

Biến động giá vàng giao ngay lúc 6h15' sáng nay (đường màu xanh lá cây)

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

Hạn chế cho vay đầu cơ, rộng cửa với nhu cầu chính đáng

(ĐTTCO) - Lãi suất tiết kiệm ở mức thấp nhất từ trước đến nay đã khiến dòng tiền dịch chuyển sang các kênh đầu tư khác, trong đó có bất động sản. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng “sốt” đất tại nhiều địa phương trên cả nước.