Vàng xuống dưới 1.710 USD/oz

USD tăng giá 0,3% so với các tiền tệ chủ chốt do lo ngại về tình hình nợ châu Âu, làm giảm nhu cầu vàng như một khoản đầu tư thay thế.

Lúc 6h4’ sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.706,7 USD/oz, giảm 4,4 USD so với giá chốt phiên cuối tuần trước.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 12 giảm 0,2% xuống còn 1.708,7 USD/oz. Tính trong tháng 10, giá vàng giảm tổng cộng 3,7%.

Giá vàng chịu sức ép giảm giá phiên thứ hai liên tiếp khi USD tăng giá, làm giảm nhu cầu mua vàng như một khoản đầu tư thay thế USD. Phiên hôm qua, USD tăng 0,3% so với các tiền tệ chủ chốt trong bối cảnh lo ngại ngày một gia tăng về khủng hoảng nợ châu Âu.

Tạp chí Der Spiegel của Đức cho biết, đại diện Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) và Ủy ban châu Âu (EC) tại cuộc họp cấp cao hôm 25/10 vừa qua đã kêu gọi xóa nợ để giúp Hy Lạp vượt khủng hoảng. Tuy nhiên, Đức hiện vẫn phản đối kế hoạch này.

Tuần trước, giá vàng giảm 0,7% trong khi USD tăng 0,6%.

Nhà đầu tư tuần này chờ đợi báo cáo việc làm Hoa Kỳ tháng 10 được công bố vào ngày 2-11 tới. Đây là báo cáo việc làm cuối cùng trước khi cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ diễn ra vào ngày 6-11. Theo khảo sát của MarketWatch, tỷ lệ thất nghiệp Hoa Kỳ tháng 10 sẽ duy trì mức 7,8% và nền kinh tế Hoa Kỳ tạo thêm được khoảng 120.000 việc làm.

Đối với các kim loại quý khác, giá bạc giao tháng 12 trên sàn Comex giảm 0,9% xuống 31,745 USD/oz. Trên sàn Nymex, giá bạch kim giao tháng 1 giảm 0,8% xuống còn 1.533,9 USD/oz, giá palladium giao tháng 12 giảm 0,9% xuống còn 589 USD/oz.

Vàng xuống dưới 1.710 USD/oz ảnh 1 

Biến động giá vàng giao ngay trên Kitco lúc 6h4' sáng nay (đường màu xanh lá cây)

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án Golden Hill tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng rộng mênh mông nhưng nhiều nơi bỏ hoang - Ảnh: HỮU KHÁ

Siết 'vòng vây' cấm phân lô, bán nền

(ĐTTCO)-Không chỉ có các quận nội thành của Hà Nội và TP.HCM, khu vực cấm các dự án kinh doanh nhà ở kiểu phân lô, bán nền đã được mở rộng đến các phường thuộc các đô thị loại I trực thuộc trung ương.

Ngân hàng

Tuổi cao ưu đãi lớn khi gửi tiết kiệm tại HDBank

(ĐTTCO) - HDBank đã và đang đều đặn triển khai chương trình ưu đãi gửi tiết kiệm dành riêng cho khách hàng cao tuổi “Bách niên - Phát tài” với chính sách tuổi càng cao, lãi suất càng lớn. Năm nay, lãi suất cộng thêm tối đa cho khách hàng cao tuổi lên đến 1%/năm.