Vàng xoay quanh 47 triệu đồng/lượng

 Vàng xoay quanh 47 triệu đồng/lượng ảnh 1

 Nguồn: Internet

Từ đầu tuần dù có những biến động nhưng vàng trong nước luôn giữ mức giá bán ra trên 47 triệu đồng/lượng. Đây được xem là mức giá khá ổn định kéo dài từ tuần trước và được dự báo sẽ tiếp tục duy trì trong những ngày cuối tuần này.

Nếu so với mức giá 47,5 triệu đồng/lượng vào buổi sáng, giá bán ra của vàng SJC trên thị trường TPHCM lúc 15 giờ chiều qua (ngày 14-9) đã giảm xuống gần 200.000 đồng/lượng, giao dịch ở mức 47,33 triệu đồng/lượng (bán ra) và 47,13 triệu đồng/lượng (mua vào). Giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội nhỉnh hơn 20.000 đồng/lượng chiều bán ra so với TPHCM.

Tương tự trên thị trường tự do mức chênh lệch cũng không đáng kể so với giá niêm yết. Giá mua - bán lần lượt 47,15-47,4 triệu đồng/lượng. 3 ngày đầu tuần dù mức giá không biến động nhiều nhưng khi giá vàng bán ra sát mốc 47 triệu đồng/lượng, khá nhiều nhà đầu tư vẫn quyết định mua vào.

Họ kỳ vọng mức giá chạy ngang này chỉ có thể tiếp tục duy trì đến cuối tuần, sau đó sẽ theo xu hướng đi lên. Biên độ mua - bán của vàng SJC chiều qua khá hẹp, khoảng 200.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới nhiều quỹ đầu tư vàng tiếp tục bán ra. Phiên giao dịch ngày 13-9, quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã bán ra 0,6 tấn vàng. Hiện lượng nắm giữ vàng của quỹ này giảm xuống mức 1.241 tấn.

Tại New York một số nhà đầu tư cũng ồ ạt bán vàng để bù vào các khoản lỗ từ chứng khoán. Những thông tin không mấy tốt đẹp từ tình hình Hy Lạp vẫn tiếp tục là nguyên nhân đẩy giá vàng nhanh chóng tăng lên trong phiên ngày 13-9, sau khi giảm xuống mức 1.800USD/ounce và mức giá này tiếp tục duy trì đến ngày 14-9.

Tính đến 15 giờ (giờ Việt Nam) ngày 14-9, vàng thế giới đang giao dịch quanh mức 1.831USD/ounce. Với mức giá này không ít lo ngại vàng có thể nhanh chóng mất mốc 1.800USD/ounce để đi xuống vì việc nhiều nhà đầu tư ồ ạt bán ra nhằm bù lỗ các khoản ký quỹ khác.

Tuy nhiên các chuyên gia ở kitco.com vẫn cho rằng mức dao động của vàng là 1.810-1.860USD/ounce trong 24 giờ tới. Và người ta vẫn tin tưởng hết tuần này vàng còn trên ngưỡng 1.800USD/ounce.

Th.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu…