Vàng vọt lên trên 1.744 USD/oz

Vàng tăng hơn 10 USD so với đầu giờ sáng nay sau khi tòa án tối cao Đức phát tín hiệu để chính phủ nước này chi tiền cứu trợ eurozone.

Lúc 16h57 chiều nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.744,2 USD/oz. Mức giá cao nhất trong phiên đạt 1.748,3 USD/oz, cao nhất 6 tháng qua.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 12 hiện đứng ở 1.746,6 USD/oz, tăng 11,1 USD so với giá chốt phiên hôm qua.

Tòa án tối cao Đức vừa ra phán quyết rằng, việc dùng quỹ cứu trợ vĩnh viễn của châu Âu (ESM) để cứu trợ các nước khu vực đồng eurozone là hợp pháp. Điều này có nghĩa là, các lãnh đạo châu Âu có thể dùng tiền từ quỹ 500 tỷ euro này để mua trái phiếu các chính phủ nhằm kiềm chế khủng hoảng nợ khu vực.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng đang chờ đợi động thái từ cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed) diễn ra trong hai ngày bắt đầu từ hôm nay 12-9 với kỳ vọng tín hiệu về gói nới lỏng tiền tệ lần 3.

Vàng vọt lên trên 1.744 USD/oz ảnh 1

Biến động giá vàng giao ngay lúc 16h57' chiều nay (đường màu xanh lá cây) 

Gafin

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu…