Vàng tiếp tục giảm sau phiên điều trần Fed

Chủ tịch Fed cho biết ngân hàng trung ương sẽ không vội vàng trong việc giảm quy mô bảng cân đối ngân sách.

Giá vàng giao ngay trên Kitco lúc 6h17 là 1.289,8 USD/ounce. Trong phiên giao dịch, có lúc giá vàng lên cao nhất ở 1.294,1 USD/ounce sau đó giảm xuống mức thấp nhất là 1.287,5 USD/ounce.

Vàng tiếp tục giảm sau phiên điều trần Fed ảnh 1 

Theo số liệu sơ bộ của Reuters, giá vàng giao tháng 6 giảm 1,2 USD/ounce xuống 1.287,7 USD/ounce với khối lượng giao dịch ngang với mức trung bình 30 ngày.

Giá vàng cũng được hỗ trợ bởi căng thẳng địa chính trị leo thang khi các phần tử ly khai thân Nga ở khu vực đông Ukraine đã phớt lờ lời kêu gọi của Tổng thống Vladimir Putin trì hoãn cuộc trưng cầu dân ý.

Tuy nhiên, giá vàng lại chịu áp lực bởi lực mua kỹ thuật và USD tăng giá sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu cho biết sẽ không thay đổi chính sách trong thời gian này nhưng đánh tiếng có thể nới lỏng tiền tệ trong cuộc họp chính sách tháng 6.

Giới phân tích cho biết, khả năng giá vàng giữ vững ở mức giá 100 ngày gần 1,285 USD/ounce đã kích thích hoạt động mua vàng.

Cục Dự trữ Liên bang cho biết, sẽ không vội vàng quyết định quy mô bảng cân đối ngân sách nhưng có thể sẽ mất vài năm để thực hiện nếu quy mô cuối cùng giảm xuống mức trước khủng hoảng.

Ngoài ra, bạc giảm 0,8% xuống 19,15 USD/ounce, bạch kim tăng 0,5% lên 1.436 USD/ounce, palladium tăng 0,7% lên 801,25 USD/ounce.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

(ĐTTCO)-Hoạt động đầu tư vàng thường nhằm vào lý do chính yếu như công cụ trú ẩn khi kỳ vọng lạm phát gia tăng, hoặc đa dạng hóa danh mục đầu tư khi bất ổn kinh tế gia tăng. Vì vậy trong gần 7 tháng năm 2020, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 24% kể từ đại dịch Covid-19, và cùng thời điểm này giá vàng trong nước cũng tăng 21,8%.

Ngân hàng

HDBank và MISA triển khai dịch vụ kế toán online

(ĐTTCO)-Đẩy mạnh hoạt động thanh toán điện tử và đem đến nhiều tiện ích hơn cho doanh nghiệp, HDBank kết hợp cùng MISA triển khai dịch vụ ngân hàng số trên phần mềm kế toán cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp.