Vàng thị trường châu Á vượt 1.730 USD/oz

Vàng thị trường châu Á vượt 1.730 USD/oz ảnh 1

Giá vàng biến động nhẹ khi nhà đầu tư vẫn thận trọng chờ thông tin kích thích từ cuộc họp chính sách của Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed).

Lúc 12h trưa nay theo giờ Singapore, giá vàng giao ngay đứng ở 1730,42 USD/oz, trong khi giá vàng trên sàn Comex biến động nhẹ, giao dịch ở 1.733,51 USD/oz.

Giá vàng giao tháng 12 tăng 1,2 USD lên 1.733,1 USD/oz sau khi giảm nhẹ phiên đầu tuần.

Giới phân tích cho rằng, giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong ngày hôm nay 11-9 khi nhiều dấu hiệu cho thấy Fed sẽ đưa ra các biện pháp kích thích tiền tệ trong cuộc họp ngày 12 và 13-9 tới. Vàng trở nên hấp dẫn nhà đầu tư hơn khi các ngân hàng trung ương in thêm tiền, làm tăng sức ép lạm phát.

Thực tế, ngay khi Hoa Kỳ công bố số liệu việc làm gây thất vọng, khả năng Fed tung ra gói nới lỏng định lượng lần 3 (QE3) tăng khiến giá vàng giao ngay lần đầu tiên vượt 1.740 USD/oz kể từ tháng 2. Trong khi đó, lượng nắm giữ vàng của các quỹ tín thác tăng kỷ lục lên gần 72,5 triệu ounce.

Theo Bullion Street/Khampha

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu…