Vàng thế giới vượt 1.300 USD/ounce

(ĐTTCO) - Cuối ngày 2-5, giá vàng thế giới vọt lên mức 1.300,7 USD/ounce, quy đổi tương đương 35 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước cũng tăng vọt so với trước kỳ nghỉ lễ.

 Vàng thế giới vượt 1.300 USD/ounce ảnh 1

Chiều ngày 2-5, giá bán vàng miếng do Công ty SJC niêm yết là 34,35 triệu đồng/lượng. Mức giá này cố định từ ngày 30-4 đến nay.

Trong khi đó, Công ty Mi Hồng niêm yết giá bán vàng miếng SJC ở mức 34,27 triệu đồng/lượng. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước đang thấp hơn 650.000-730.000 đồng/lượng.

Do đang trong thời gian nghĩ lễ nên giao dịch trên thị trường khá trầm lắng. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia dự báo với đà tăng của giá vàng thế giới như hiện nay, giá vàng trong nước sẽ tăng vọt sau kỳ nghỉ lễ.

Giá vàng thế giới tăng liên tục từ tuần trước. Từ mức xấp xỉ 1.230 USD/ounce, chỉ trong vòng một tuần giá vàng thế giới đã tăng khoảng 70 USD/ounce, tương đương 1,88 triệu đồng/lượng, vượt 1.300 USD/ounce do đồng đôla suy yếu, chứng khoán châu Âu và Mỹ đi xuống, đồng yen tăng mạnh.

Trong khi đó, trong vòng một tuần qua giá vàng trong nước chỉ tăng khoảng 1 triệu đồng/lượng.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

(ĐTTCO)-Hoạt động đầu tư vàng thường nhằm vào lý do chính yếu như công cụ trú ẩn khi kỳ vọng lạm phát gia tăng, hoặc đa dạng hóa danh mục đầu tư khi bất ổn kinh tế gia tăng. Vì vậy trong gần 7 tháng năm 2020, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 24% kể từ đại dịch Covid-19, và cùng thời điểm này giá vàng trong nước cũng tăng 21,8%.

Ngân hàng

HDBank và MISA triển khai dịch vụ kế toán online

(ĐTTCO)-Đẩy mạnh hoạt động thanh toán điện tử và đem đến nhiều tiện ích hơn cho doanh nghiệp, HDBank kết hợp cùng MISA triển khai dịch vụ ngân hàng số trên phần mềm kế toán cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp.