Vàng thế giới sụt mạnh, trong nước “dửng dưng”

Điều này khiến cho khoảng cách với vàng thế giới nới rộng lên 2,4 triệu đồng/lượng, từ mức 2,1 triệu đồng cuối tuần trước.

Vàng thế giới sụt mạnh, trong nước “dửng dưng” ảnh 1 

Giá vàng trên thị trường thế giới mở đầu tuần với cú sụt giảm mạnh tới hơn 15 USD, nhưng vàng trong nước chỉ giảm trên dưới 100 nghìn đồng mỗi lượng.

Lúc 13h10 ngày 24-9, giá vàng SJC của công ty VBĐQ Sài Gòn SJC giao dịch tại 46,55 – 46,9 triệu đồng/lượng, giảm 90 nghìn đồng so với hai ngày cuối tuần trước. Giá vàng SJC tại tập đoàn Doji trong khi đó giảm 140 nghìn đồng xuống 46,8 – 46,9 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng và các tài sản rủi ro khác như đồng, dầu mỏ và chứng khoán đồng loạt đi xuống trong khi đồng USD mạnh lên bởi những lo lắng về thể trạng kinh tế toàn cầu.

Cuộc khủng hoảng nợ châu Âu tiếp tục thu hút sự chú ý khi Tây Ban Nha thay thế Hy Lạp trở thành tâm điểm sau khi nước này tiếp tục khẳng định sẽ không tìm kiếm gói cứu trợ ngay cả khi đối diện với thâm hụt ngân sách tăng cao, nợ công gia tăng, lĩnh vực ngân hàng lao đao còn thị trường bất động sản rơi vào bong bóng nhấn chìm nền kinh tế.

Hiện giá vàng giao ngay đang ở quanh mức 1.759,8 USD/ounce, giảm 13,2 USD so với cuối phiên thứ Sáu tuần trước, trong khi giá vàng kỳ hạn giảm 15,2 USD xuống 1.760,4 USD/ounce.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại ngày hôm nay khá ổn định, với giá bán ra phổ biến ở mức 20.890 đồng và mua vào ở 20.840 đồng. Ngoài thị trường tự do, giá USD cũng ổn định với mua vào phổ biến ở mức 20.860 đồng và bán ra tại 20.880 đồng.

Quy đổi, vàng thế giới hiện tương đương mức 44,5 triệu đồng/lượng, đã gồm thuế và phí liên quan, đang thấp hơn vàng trong nước 2,4 triệu đồng/lượng. Khoảng cách giữa vàng trong nước và quốc tế cuối tuần trước ở mức 2,1 triệu đồng.

(TTVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

HDBank phát hành trái phiếu chuyển đổi cho đối tác chiến lược

(ĐTTCO) - HDBank (HDB) vừa ký kết hợp đồng phát hành trái phiếu chuyển đổi và hợp tác chiến lược với DEG, là định chế tài chính phát triển thuộc Ngân hàng Tái thiết KFW của Đức, nằm trong nhóm 15 thành viên hàng đầu của của Tổ chức Tài chính Phát triển Châu Âu (EDFI).