Vàng thế giới giảm nhẹ do USD tăng

Vàng thế giới giảm nhẹ do USD tăng ảnh 1

Giá vàng tương lai giảm nhẹ trong phiên giao dịch rạng sáng 2-9 (theo giờ Việt Nam) sau 2 phiên leo dốc liên tiếp. Sự tăng giá của USD đã tác động tiêu cực đến các loại hàng hóa.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn COMEX tại New York giảm 2,6USD/oz (0,1%) xuống 1.829,1USD/oz.

Tuy nhiên, giá vàng giao ngay tăng 5,3USD/oz lên 1.830USD/oz.

Các chuyên viên cho biết hoạt động giao dịch trên thị trường diễn ra thưa thớt với khối lượng thấp trước ngày Lễ Lao động tại Hoa Kỳ.

Giữa bối cảnh thiếu vắng các thông tin quan trọng trước kỳ nghỉ lễ kéo dài, USD mạnh là sức ép lớn nhất đối với giá vàng, nhận định của ông Adam Klopfenstein, chiến lược gia thị trường cấp cao tại MF Global.

Trong khi đó, sự suy giảm của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ lại là yếu tố hỗ trợ cho giá vàng vì nhà đầu tư đã duy trì nắm giữ kim loại quý thay vì chuyển sang cổ phiếu như trong các ngày gần đây, ông Klopfenstein cho biết thêm.

Trong phiên giao dịch tại Bắc Mỹ, chỉ số USD tăng từ 74,16USD lên 74,47USD.

Các kim loại khác cũng có chung xu hướng với giá vàng, giá đồng dẫn đầu đà sụt giảm.

Giá đồng giao tháng 12 giảm 4 cent (1%) xuống 4,16USD/lb.

Giá bạc giao tháng 12 lùi 24 cent (0,6%) xuống 41,53USD/oz.

Nhà phân tích James Steel của HSBC trích dẫn nguồn tin từ cơ quan thống kê Mexico cho biết nước này đã vượt qua Peru để trở thành nhà sản xuất bạc lớn nhất thế giới. Trong nửa đầu năm 2011, tổng sản lượng bạc của Mexico là 1.88 triệu tấn, cao hơn so với mức 1,63 triệu tấn của Peru.

Giá palađi giao tháng 12 giảm 5 cent xuống 790.40 USD/oz, giá bạch kim giao tháng 10 giảm 3.3 USD/oz (0.2%) xuống 1,852.90 USD/oz.

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu…