Vàng SJC xuống đáy 3 tuần

Vàng SJC xuống đáy 3 tuần ảnh 1
Giá mua vàng sáng nay xuống mức thấp nhất trong 3 tuần qua, trong đó khách đi bán vàng tăng ngang so với người đi mua.

Mở cửa sáng nay, giá bán vàng của Tập đoàn Doji giảm 60.000 đồng so với cuối tuần, xuống 36,76 triệu đồng. Sau đó, doanh nghiệp này điều chỉnh giảm thêm lần nữa, chiều bán ra còn 36,73 triệu đồng. Tương tự, giá mua từ khách cũng liên tục đi xuống, hiện ở 36,68 triệu đồng. Đây là mức mua vào thấp nhất của Doji từ 18/6 đến nay.

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết mua ngang bằng Doji. Chiều bán ra cao hơn 10.000 đồng tính đến 8h55. Nguyên nhân khiến vàng SJC tiếp tục hạ giá là do thị trường quốc tế đang trong xu hướng giảm. Sáng đầu tuần, mỗi ounce hiện tương đương 1.315 USD, giảm gần 5 USD so với mở cửa.

Còn giá vàng SJC liên tục đi xuống trong tuần đầu tiên của tháng 7, tổng cộng giảm gần 100.000 đồng. "Do đó, nhiều người có nhu cầu bán vàng đã đi bán ngay, không chờ đợi thêm", đại diện một doanh nghiệp cho biết.

Trong hai ngày cuối tuần, lượng người đi bán vàng không kém nhiều so với mua, thay vì chỉ bằng một phần ba hay một nửa như trước. Tại PNJ, doanh nghiệp này bán ra được 450 lượng trong hai ngày thứ bảy và chủ nhật, mua vào 300 lượng vàng.

Chênh lệch giữa hai thị trường duy trì không đổi trong hai tuần lễ ở mức 2,9 triệu đồng.

Vnexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

SCB xây 20 nhà cho gia đình chính sách khó khăn tại Long An

(ĐTTCO) -  Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, đồng thời hưởng ứng phát động của UBND tỉnh Long An, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã tài trợ 1,2 tỷ đồng để xây dựng 20 nhà ở cho gia đình chính sách khó khăn tại tỉnh Long An.