Vàng SJC giữ giá phiên cuối tuần

(ĐTTCO)-Giá vàng SJC trong nước đi ngang ở mức 32,99 triệu đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới tăng lên 1.066 USD/oz.

 Vàng SJC giữ giá phiên cuối tuần ảnh 1

Sáng nay (19/12), mở cửa phiên giao dịch, giá vàng SJC giữ giá ở cả hai chiều mua vào – bán ra so chốt phiên 18/12.

Cụ thể, giá vàng SJC tại TP HCM được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 32,71 triệu đồng/lượng (mua vào); 32,99 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá vàng SJC tại Hà Nội được Tập đoàn DOJI niêm yết giá bán lẻ ở mức 33 triệu đồng/lượng. Giá mua vào được niêm yết 32,94 triệu đồng/lượng.

Mức chênh lệch giữa giá bán ra và mua vào tại Hà Nội là 60.000 đồng/lượng; tại TP HCM ở mức 280.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đã có sự hồi phục trở lại sau khi giảm về mức 1.047 USD/oz là mức thấp nhất trong vòng 5 tháng qua sau quyết định tăng lãi suất của FED. Tuy nhiên, khi thị trường hướng sự chú ý đến tốc độ tăng lãi suất của Fed, chỉ số chứng khoán toàn cầu giảm và USD suy yếu phần nào giảm áp lực lên giá vàng.

Hiện giá vàng giao ngay đã tăng lên mức 1.066 USD/oz. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 2/2016 tăng lên 1.065 USD/oz. Tính chung trong cả tuần qua, giá vàng vẫn giảm 1%. Nếu tính từ đầu năm đến nay, giá vàng đã giảm 11%.

Theo tỷ giá ngoại tệ sáng nay, giá vàng thế giới tương đương 28,91 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC 4,08 triệu đồng/lượng.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

(ĐTTCO)-Hoạt động đầu tư vàng thường nhằm vào lý do chính yếu như công cụ trú ẩn khi kỳ vọng lạm phát gia tăng, hoặc đa dạng hóa danh mục đầu tư khi bất ổn kinh tế gia tăng. Vì vậy trong gần 7 tháng năm 2020, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 24% kể từ đại dịch Covid-19, và cùng thời điểm này giá vàng trong nước cũng tăng 21,8%.

Ngân hàng

HDBank và MISA triển khai dịch vụ kế toán online

(ĐTTCO)-Đẩy mạnh hoạt động thanh toán điện tử và đem đến nhiều tiện ích hơn cho doanh nghiệp, HDBank kết hợp cùng MISA triển khai dịch vụ ngân hàng số trên phần mềm kế toán cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp.