Vàng SJC đang cao hơn thế giới khoảng 500.000 đồng mỗi lượng

(ĐTTCO)-Sau 3 phiên liên tục điều chỉnh, đến sáng nay thương hiệu SJC đã giảm khoảng 2,4 triệu đồng/lượng so với mức đỉnh của ngày đầu tuần song vẫn duy trì chênh lệch rất cao với thế giới.

Khách hàng giao dịch vàng miếng. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Khách hàng giao dịch vàng miếng. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Dù liên tục điều chỉnh trong những phiên gần đây, song đến sáng nay (28/2) giá vàng trong nước vẫn duy trì chênh lệch ở mức cao so với thế giới.

Theo đó, giá mua và bán vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết từ 46,00-46,60 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Tại Công ty Doji Hà Nội, giá vàng SJC giao dịch từ 46,10-46,40 triệu đồng/lượng, đi ngang so với chốt phiên trước. Trong khi Công ty Phú Quý cũng giữ ổn định giá vàng SJC từ 46,00-46,45 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giá mua/giá bán vàng SJC sáng nay dao động từ 300.000-600.000 đồng/lượng, giảm khoảng 200.000 đồng/lượng so với phiên trước.

Trong tuần đã chứng kiến nhiều phiên biến động mạnh của giá vàng trong nước. Nếu như mở cửa đầu tuần (ngày 24/2), thương hiệu SJC tăng một mạch gần 3 triệu đồng/lượng và lập đỉnh ở mức 49 triệu đồng ở chiều bán ra thì những phiên tiếp theo, thương hiệu này liên tục quay đầu giảm.

Trong khi đó, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh phiên sáng nay giao dịch từ 45,63-46,43 triệu đồng/lượng, giữ ổn định so với phiên trước đó.

Phiên đầu tuần, thương hiệu này cũng tăng gần 3 triệu đồng/lượng song do điều chỉnh nhanh hơn nên hiện đã thấp hơn so với giá vàng SJC khoảng 170.000 đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng giao dịch ở ngưỡng 1.643,5 USD/ounce, giảm hơn 2 USD/ounce so với phiên trước.

Khi qui đổi theo tỷ giá USD tại ngân hàng Vietcombank, đồng kim loại quý này tương đương 46,1 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 500.000 đồng/lượng.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiểm nguy cận kề sau biến động thị trường vàng?

Hiểm nguy cận kề sau biến động thị trường vàng?

(ĐTTCO) - Ngay sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đưa ra lời hứa về gói QE (nới lỏng tiền tệ) không giới hạn, giá vàng tương lai (futures) ở sàn Comex tại New York tăng vọt nhưng giá vàng giao ngay (spot market) trên thị trường London tụt lại phía sau.

Ngân hàng

Nhà băng duy trì độ bền thực hiện trọng trách lớn

(ĐTTCO) - Các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp như giãn thuế, chậm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp, cũng phải bao gồm các đối tượng là các tổ chức tín dụng, đặc biệt những đơn vị đang tiên phong trên tuyến đầu triển khai các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp và người dân.