Vàng rút ngắn đà tăng khi USD phục hồi

Vàng rút ngắn đà tăng khi USD phục hồi ảnh 1

Kim loại quý được hưởng lợi từ tin đồn Pháp có thể bị hạ bậc tín nhiệm và số liệu cho thấy số người lần đầu nộp đơn xin nhận trợ cấp thất nghiệp tại Hoa Kỳ cao hơn dự báo. Giá vàng giao ngay giảm phiên thứ 5 liên tiếp.

Giá vàng giao tháng 6 trên bộ phận Comex của sàn Nymex cộng 2.60 USD/oz (0.1%) lên 1,641.80 USD/oz.

Theo số liệu của Tổ chức nghiên cứu FactSet, có thời điểm giá vàng lên tới 1,654.90 USD/oz. Tuy nhiên, đà tăng của kim loại quý bắt đầu suy yếu sau khi nhận được báo cáo cho thấy tăng trưởng hoạt động sản xuất tại bang Philadelphia giảm tốc trong tháng 4. Bên cạnh đó, USD cũng phục hồi từ đà sụt giảm mạnh vào đầu phiên và chỉ còn giảm nhẹ lúc đóng cửa.

Giá vàng giao ngay giảm 0.2% xuống 1,638.80 USD/oz sau khi lên tới 1,654.90 vào đầu phiên. Giá vàng giao ngay rớt khoảng 2% sau 5 phiên rút lui vừa qua, đợt điều chỉnh dài nhất kể từ tháng 1/2011.

Các kim loại khác diễn biến trái chiều với giá bạc tăng nhưng giá đồng giảm. Giá bạc giao tháng 5 tiến 27 xu (0.9%) lên 31.76 USD/oz nhưng giá đồng giao cùng tháng lại lùi gần 1 xu (0.2%) xuống 3.62 USD/lb.

Tin đồn về việc Pháp bị hạ bậc tín nhiệm đã lan truyền khắp châu Âu thậm chí khi các nhà chiến lược đứng ra để bác bỏ thông tin này. Việc hạ bậc trong tương lai gần là không thể xảy ra khi Pháp tổ chức bầu cử Tổng thống vào Chủ nhật tới.

Bên cạnh đó, số người lần đầu nộp đơn xin nhận trợ cấp thất nghiệp trong tuần qua tại Mỹ tăng lên mức cao nhất trong gần 4 tháng và khiến nhà đầu tư lo lắng trở lại về kinh tế Mỹ.

Theo các nhà phân tích của Commerzbank, diễn  biến gần đây của vàng không giống như một tài sản trú ẩn an toàn và kim loại quý có thể rớt xuống dưới 1,600 USD/oz.

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu…