Vàng rớt mạnh xuống 1.655 USD/ounce

Các nhà phân tích kỹ thuật cho biết, việc giá vàng chọc thủng mức hỗ trợ quan trọng 1.656,76 USD/ounce duy trì suốt 7 tuần qua, cho thấy khả năng sẽ xuống đến 1.637,61 USD trong phiên hôm nay.

Vàng rớt mạnh xuống 1.655 USD/ounce ảnh 1

Giá vàng bước vào phiên giảm thứ ba liên tiếp do sức ép bán ra sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tuyên bố duy trì chính sách tiền tệ như cũ.

Sức hấp dẫn của thị trường chứng khoán và đồng USD mạnh lên sau một loạt các tin tốt lành về nền kinh tế cũng khiến cho nhu cầu vàng giảm.

Lúc 18 giờ 8 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay ở 1.654,2 USD/ounce, giảm hơn 20 USD so với cuối phiên trước tại New York. Giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex trong khi đó sụt 32,5 USD xuống còn 1.661 USD/ounce.

Cách đây ít phút, giá xuống 1.653 USD/ounce – thấp nhất trong gần 2 tháng.

Các nhà phân tích kỹ thuật cho biết, việc giá vàng chọc thủng mức hỗ trợ quan trọng 1.656,76 USD/ounce đã duy trì suốt 7 tuần qua, cho thấy khả năng giá sẽ xuống đến 1.637,61 USD trong phiên hôm nay.

Nick Trevethan, chiến lược gia hàng hóa cao cấp của ANZ tại Singapore nhận xét, sự sụt giảm của vàng chỉ là tạm thời do phản ứng tất yếu sau khi ông Bernanke không nhắc tới chương trình nới lỏng định lượng lần 3 như đã kỳ vọng. Nhu cầu của các NHTW, nhu cầu vàng lẻ của thị trường châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, sẽ giúp giá sớm đảo chiều.

(Theo TTVN/Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vàng SJC đang giảm giá chậm

Rủi ro khi bắt đáy vàng

(ĐTTCO)-So với đầu tháng 6, giá vàng miếng SJC trong ngày 18.6 có lúc giảm 1 triệu đồng/lượng, tương ứng 1,7%.

Ngân hàng

Đề xuất giảm lãi suất tiền gửi về 0%: Phi thực tế

(ĐTTCO) - Ngày 22-6, Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính (VAFI) có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, Bộ KH-ĐT, Ban Kinh tế Trung ương kiến nghị 5 giải pháp để hạ dần lãi suất tiền gửi VND về mức 0%/năm.