Vàng quay đầu giảm do nhà đầu tư chốt lời

Giá vàng quay đầu giảm bởi hoạt động chốt lời của nhà đầu tư, sau khi giá lên cao nhất 6 tháng sau phán quyết của tòa án Đức.

Lúc 5h55’ sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.730,1 USD/oz, giảm 2,4 USD so với giá chốt phiên trước đó. Trong phiên, mức đỉnh đạt 1.748,3 USD/oz, cao nhất kể từ ngày 29-2.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 12 giảm 1,2 USD xuống còn 1.733,7 USD/oz, khối lượng giao dịch cao hơn 25% so với trung bình 30 ngày.

Phiên hôm qua, giá vàng tăng vọt hơn 10 USD sau khi tòa án tối cao Đức ra phán quyết rằng, việc dùng quỹ cứu trợ vĩnh viễn của châu Âu (ESM) để cứu trợ các nước khu vực đồng eurozone là hợp pháp. Điều này có nghĩa là, các lãnh đạo châu Âu có thể dùng tiền từ quỹ 500 tỷ euro này để mua trái phiếu các chính phủ nhằm kiềm chế khủng hoảng nợ khu vực.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng đang chờ đợi động thái từ cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed) diễn ra trong hai ngày bắt đầu từ hôm qua 12-9 với kỳ vọng tín hiệu về gói nới lỏng tiền tệ lần 3 (QE3). Khảo sát của Reuters cho thấy, tỷ lệ người dự đoán Fed đưa QE3 trong cuộc họp tuần này tăng cao so với khảo sát tháng trước.

Giá vàng sau đó quay đầu giảm khi nhà đầu tư chốt lời. Giá vàng tăng 8,5% kể từ tháng 8 do kỳ vọng các ngân hàng trung ương đưa kích thích kinh tế.

Đối với các kim loại quý khác, bạc giảm 0,8% xuống còn 33,22 USD/oz. Bạch kim tăng gần 3% lên 1.649,6 USD/oz trên sàn Comex do tình hình xung đột tại mỏ bạch kim tại Nam Phi chưa được dập tắt. Palladium tăng 1,6% lên 676,47 USD/oz.

Vàng quay đầu giảm do nhà đầu tư chốt lời ảnh 1 

Biến động giá vàng giao ngay lúc 5h55' sáng nay (đường màu xanh lá cây)

(Reuters/Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

HDBank phát hành trái phiếu chuyển đổi cho đối tác chiến lược

(ĐTTCO) - HDBank (HDB) vừa ký kết hợp đồng phát hành trái phiếu chuyển đổi và hợp tác chiến lược với DEG, là định chế tài chính phát triển thuộc Ngân hàng Tái thiết KFW của Đức, nằm trong nhóm 15 thành viên hàng đầu của của Tổ chức Tài chính Phát triển Châu Âu (EDFI).