Vàng phục hồi sau số liệu thất nghiệp Hoa Kỳ

Giá vàng chấm dứt chuỗi giảm 4 phiên liên tiếp sau khi số liệu cho thấy, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp Hoa Kỳ giảm mạnh tuần qua.

Lúc 6h16’ sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.767,8 USD/oz, tăng 5,2 USD so với giá chốt phiên trước đó. Mức đỉnh trong phiên lên được 1.776 USD/oz.

Trên sàn Comex, giá vàng kỳ hạn tháng 12 tăng 5,5 USD lên 1.770,6 USD/oz. Khối lượng giao dịch vẫn duy trì mức thấp, thấp hơn 40% so với trung bình 30 ngày qua.

Trước đó, giá vàng giảm 4 phiên liên tiếp với mức giảm hơn 2%, đợt giảm dài nhất kể từ tháng 6.

Giá vàng phục hồi sau khi số liệu từ Bộ lao động Hoa Kỳ cho thấy, trong tuần kết thúc vào ngày 6-10, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Hoa Kỳ giảm 30.000 đơn xuống 339.000 đơn, thấp nhất kể từ tháng 2-2008. Con số này cũng thấp hơn dự báo 370.000 đơn của các chuyên gia kinh tế.

Theo số liệu công bố trước đó, tỷ lệ thất nghiệp tháng 9 của Hoa Kỳ giảm từ 8,1% xuống 7,8%, thấp nhất kể từ tháng 1-2009. Thị trường lao động Hoa Kỳ có thêm nhiều dấu hiệu tích cực sau khi Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed) công bố gói nới lỏng tiền tệ QE3.

Giá vàng hiện đang rơi vào thời kỳ chững lại, sau khi tăng gần 5% trong tháng 9. Kể từ đầu năm đến nay, giá vàng tăng tổng cộng 13%, tương đương tăng khoảng 215 USD/oz, là một trong những hàng hóa tăng mạnh nhất năm nay.

Trong khi đó, giá vàng niêm yết bằng đồng euro tăng phiên thứ 4 liên tiếp và vẫn nằm trong miền cao kỷ lục từ trước đến nay. Điều này nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư châu Âu vẫn đang mua vàng như một nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh nền kinh tế bất ổn. 

Vàng phục hồi sau số liệu thất nghiệp Hoa Kỳ ảnh 1 

Biến động giá vàng giao ngay lúc 6h16' sáng nay (đường màu xanh lá cây) 

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu…