Vàng lui về quanh mốc 1.780 USD/oz

Giá vàng tụt khỏi mốc cao nhất 11 tháng khi thị trường lao động Hoa Kỳ bất ngờ được cải thiện trong tháng 9.

Lúc 6h17’ sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.781,3 USD/oz. Trước đó, giá có lúc chạm ngưỡng 1.795,69 USD/oz, cao nhất 11 tháng.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 12 giảm 15,7 USD xuống còn 1.780,8 USD/oz. Tính trong tuần này, giá vàng tăng 0,4%.

Giá vàng đánh mất mốc cao nhất 11 tháng khi báo cáo từ Bộ lao động Hoa Kỳ cho thấy, tỷ lệ thất nghiệp Hoa Kỳ tháng 9 bất ngờ giảm thấp nhất 4 năm.

Cụ thể, trong tháng 9 kinh tế Hoa Kỳ tạo ra 114.000 việc làm và tỷ lệ thất nghiệp bất ngờ xuống 7,8% sau 43 tháng liên tiếp duy trì trên 8%. Đây có thể là tín hiệu tích cực từ gói nới lỏng định lượng mà Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed) quyết định tung ra hồi giữa tháng 9.

Chuyên gia cho biết nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ không rơi vào suy thoái, điều này khiến nhà đầu tư có xu hướng chấp nhận rủi ro hơn, tăng đầu tư vào chứng khoán khi thị trường chứng khoán tăng điểm.

Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn coi vàng là lựa chọn hàng đầu làm nơi trú ẩn an toàn trước những rủi ro có thể xảy đến trong quý IV, đặc biệt là nguy cơ về “vách đá tài khóa” Hoa Kỳ.

Số lượng vị thế mở (open interest) đo lường các hợp đồng vàng kỳ hạn vẫn đang giao dịch và chưa đến hạn giao hàng lên cao nhất 1 năm.    

Các quỹ tín thác lớn theo dõi bởi Reuters mua vào 0,4 triệu ounce vàng phiên ngày 4-10. Cũng trong phiên hôm đó, lượng nắm giữ của quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust lập kỷ lục mới 1.333,44 tấn.

Vàng lui về quanh mốc 1.780 USD/oz ảnh 1

Biến động giá vàng giao ngay lúc 6h17' sáng nay (đường màu xanh lá cây). 

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

Hạn chế cho vay đầu cơ, rộng cửa với nhu cầu chính đáng

(ĐTTCO) - Lãi suất tiết kiệm ở mức thấp nhất từ trước đến nay đã khiến dòng tiền dịch chuyển sang các kênh đầu tư khác, trong đó có bất động sản. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng “sốt” đất tại nhiều địa phương trên cả nước.