Vàng lên giá nhẹ do tác động nợ công châu Âu

Giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần nhờ nhu cầu trú ẩn an toàn khi nhà đầu tư chưa bớt lo lắng về tình hình nợ công châu Âu dù Tây Ban Nha được cứu trợ.

Giới phân tích cho rằng, gói cứu trợ 125 tỷ USD mà eurozone dành các ngân hàng Tây Ban Nha cuối tuần qua là quá nhỏ đối với nền kinh tế lớn thứ 4 khu vực và thứ 16 thế giới. Vì thế, nó không những không làm giảm quan ngại về nợ công châu Âu mà còn làm tăng thêm rủi ro.

Vàng lên giá nhẹ do tác động nợ công châu Âu ảnh 1 

Giá vàng nhích nhẹ phiên đầu tuần (nguồn: kitco) 

Chốt phiên 11/6, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.596,1 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 8 tăng 5,4 USD lên 1.596,8 USD/ounce. Đầu phiên, giá tăng khá mạnh, có lúc lên 1.607,95 USD/ounce.

Thị trường chứng khoán, đồng euro và giá dầu thô cũng giảm đồng loạt khi không tin châu Âu có đủ khả năng giải quyết khủng hoảng.

Nhiều người còn lo ngại, cuộc bầu cử ở Hy Lạp vào Chủ nhật tới có thể phá vỡ nỗ lực ngăn chặn khủng hoảng leo thang của khu vực đồng tiền chung. Không ít nhà đầu tư đã rút lui và đứng ngoài thị trường quan sát, khiến khối lượng giao dịch trong phiên cực mỏng, chưa bằng một nửa so với bình quân của 30 ngày, chỉ đạt 111.591 hợp đồng.

(TTVN/Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các gói cứu trợ kích thích giá vàng

Các gói cứu trợ kích thích giá vàng

(ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC về việc giá vàng liên tục tạo lập mức giá kỷ lục, ông TRẦN THANH HẢI, Chủ tịch HĐQT CTCP Vàng bạc đá quý SJC Phú Thọ, nhận định một trong các lý do giá vàng bứt phá do giới đầu tư quốc tế đang hăm hở đánh lên khiến giá vàng tăng liên tục.

Ngân hàng

Chi tiêu không dùng tiền mặt tiện lợi và an toàn

(ĐTTCO) - Những năm gần đây, làn sóng thanh toán qua thẻ với xu hướng “không tiền mặt” đang bùng nổ ở Việt Nam. Thẻ tín dụng trở thành lựa chọn phổ biến với người tiêu dùng ưu tiên sự tiện lợi và có nhu cầu tài chính cấp bách.