Vàng lên 1.610 USD/oz do lo ngại Síp

Lúc 6h29’ giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.613 USD/oz, tăng 7,2 USD so với giá chốt phiên trước.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 4 chốt phiên hôm qua tăng 0,4% lên1.611,3 USD/oz, sau khi lên 1.615 USD/oz, cao nhất kể từ ngày 26-2.

Vàng tiếp tục phát huy vai trò là nơi trú ẩn an toàn khi quốc hội Síp phản đối đề xuất đánh thuế tiền gửi ngân hàng như một điều kiện của gói cứu trợ châu Âu. Động thái này đã đẩy những nỗ lực quốc tế nhằm giải cứu nạn nhân mới nhất của khủng hoảng nợ khu vực đồng euro (eurozone) rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Một số nhà đầu tư còn nắm giữ vàng khi chờ đợi phát biểu về chính sách của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) vào hôm nay. Nhà đầu tư cũng chờ đợi cuộc họp báo của chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Ben Bernanke sau cuộc họp hai ngày của Fed diễn ra trong tuần này.

Dự đoán Fed sớm ngừng gói nới lỏng tiền tệ QE3 đã tạo áp lực giảm giá vàng trong năm nay.

HSBC nói trong một báo cáo rằng, ngân hàng này dự đoán FOMC sẽ cam kết duy trì nới lỏng tiền tệ và “không phát thêm tín hiệu nào về việc thay đổi chính sách tiền tệ trong tương lai gần.”

Bên cạnh đó, giá vàng vẫn chịu áp lực khi lực bán tháo của quỹ tín thác vẫn chưa dừng lại. Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã bán ra 13,5 tấn vàng phiên ngày thứ Hai, nâng tổng lượng bán ròng từ đầu năm đến nay lên 131 tấn.

Vàng lên 1.610 USD/oz do lo ngại Síp ảnh 1 

 Biến động giá vàng giao ngay lúc 6h29' sáng nay (đường màu xanh lá cây).

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu…