Vàng lao dốc thấp nhất 9 tháng

Lúc 6h31’ sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.558,7 USD/oz.

Trước đó, giá vàng xuống chỉ còn 1.549,69 USD/oz, thấp nhất kể từ ngày 28-6-2012.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 6 chốt phiên hôm qua 3/4 giảm 22,3 USD/oz xuống còn 1.552,8 USD/oz.

Giá vàng giảm mạnh phiên thứ hai liên tiếp khi chứng khoán toàn cầu tăng làm giảm nhu cầu đầu tư vàng. Giá hàng hóa thế giới đồng loạt giảm mạnh cũng là yếu tố đè nặng lên giá vàng. Chỉ số S&P GSCI đo lường giá 24 nguyên liệu thô giảm 2% xuống 638,67 điểm, thấp nhất kể từ ngày 24-12 năm ngoái.

“Đà tăng của chứng khoán đã kéo một lượng lớn nhà đầu tư khỏi thị trường kim loại quý. Giá vàng có thể tiếp tục giảm mạnh xuống còn 1.400 USD/oz trước khi tìm được lực hỗ trợ mới”, Frank McGhee, người đứng đầu mảng giao dịch kim loại quý tại hãng môi giới Integrated Brokerage Services LLC. cho biết.

Vàng – mặt hàng vốn được xem là nơi trú ẩn an toàn cũng thất bại trong việc phát huy vai trò của mình dù những căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên ngày một leo thang.

Ngày 3-4, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-jin cho biết Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã chuẩn bị sẵn sàng các biện pháp quân sự cần thiết nếu sự an toàn của các công nhân Hàn Quốc tại khu công nghiệp Kaesong bị đe dọa.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel hôm qua 3-4 cũng cho biết Mỹ nhận thấy một mối nguy “thực sự và rõ ràng” từ Triều Tiên khi nước này có khả năng sử dụng hạt nhân và tên lửa. Lầu Năm Góc cũng đã gửi một hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo tới Guam như một biện pháp phòng ngừa chống lại Bình Nhưỡng.

Nhu cầu vàng đầu tư yếu, phản ánh bởi việc quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust tiếp tục bán ra. Theo số liệu từ Exchange Traded Gold, quỹ đã bán ra 8,124 tấn hôm 2-4, phiên bán ra thứ hai liên tiếp.

Societe Generale là ngân hàng đầu tư gần đây nhất đưa ra dự báo tiêu cực về giá vàng. Trong báo cáo mới nhất, các nhà phân tích của Societe General cho biết: “Giá vàng đang trong tình trạng bong bóng. Lãi suất tăng khi nền kinh tế Mỹ phục hồi và đồng đôla mạnh lên sẽ trở thành một cơn bão lớn đẩy giá vàng rơi vào thị trường giá xuống trong dài hạn”.

Societe Generale dự báo giá vàng giảm còn 1.375 USD/ounce vào tháng 12-2013. Trong năm nay, giá sẽ đạt trung bình 1.500 USD/ounce và xuống chỉ còn trung bình 1.400 USD/ounce vào năm 2014. Năm 2012, giá vàng đạt trung bình 1.669 USD/ounce – mức cao kỷ lục.

Vàng lao dốc thấp nhất 9 tháng ảnh 1

Biến động giá vàng giao ngay lúc 6h31' sáng nay (đường màu xanh lá cây). 

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

MSB ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp thương mại

(ĐTTCO) - Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận nhanh chóng nguồn vốn uy tín để giải quyết nhu cầu thanh toán hàng ngày hoặc đáp ứng vốn tức thì chớp thời cơ kinh doanh, MSB đã ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp với hạn mức lên đến 10 tỷ đồng, thời gian phê duyệt nhanh từ 2-5 ngày cùng nhiều ưu đãi miễn giảm phí giao dịch, quản lý tài khoản, internet banking...