Vàng hướng quý tăng giá tốt nhất 30 năm qua

(ĐTTCO)-Ngày 31/3, giá vàng tăng nhẹ tại thị trường Singapore nhờ đồng USD giảm nhẹ và phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen thể hiện quan điểm thận trọng của Fed đối với kế hoạch tăng lãi suất sắp tới.

Vàng hướng quý tăng giá tốt nhất 30 năm qua ảnh 1 

Vào lúc 13 giờ 39 phút giờ Việt Nam tại thị trường Singapore, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.226,40 USD/ounce.

Kể từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng mạnh trước những lo ngại về thể trạng “sức khỏe” của kinh tế Mỹ và sự giảm tốc của kinh tế Trung Quốc làm các thị trường chứng khoán “chao đảo” và làm tăng nhu cầu của giới đầu tư đối với các tài sản an toàn như vàng.

Ước tính, giá vàng tăng hơn 15% trong ba tháng đầu năm 2016 và đây dự kiến là mức tăng hàng quý tốt nhất kể từ quý 3/1986. Sau khi tăng gần 11% trong tháng Hai vừa qua, giá vàng giảm khoảng 1% trong tháng Ba này.

Theo nhà phân tích Edward Meir của INTL FCStone, thị trường khó có thể chứng kiến xu hướng giảm giá vàng trong giai đoạn hiện nay, do Fed đã thể hiện quan điểm khá rõ rằng Fed không sẵn sàng tăng lãi suất bất chấp những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang vận hành khá tốt.

Lượng vàng mà SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng hàng đầu thế giới, nắm giữ đã giảm xuống còn 819,28 tấn trong ngày 30/3, ngày giảm thứ hai liên tiếp. Tuy vậy, số vàng mà SPDR Gold Trust đang nắm giữ cũng chỉ thấp hơn chút ít so với mức cao nhất trong hơn hai năm qua.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các gói cứu trợ kích thích giá vàng

Các gói cứu trợ kích thích giá vàng

(ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC về việc giá vàng liên tục tạo lập mức giá kỷ lục, ông TRẦN THANH HẢI, Chủ tịch HĐQT CTCP Vàng bạc đá quý SJC Phú Thọ, nhận định một trong các lý do giá vàng bứt phá do giới đầu tư quốc tế đang hăm hở đánh lên khiến giá vàng tăng liên tục.

Ngân hàng

Đừng mặc định lãi suất vay tiêu dùng là cao

(ĐTTCO) - Hoạt động cho vay tiêu dùng ngày nay đã trở thành phương thức khá quen thuộc với người dân, tuy nhiên những công ty tài chính chuyên cung cấp dịch vụ cho vay tiêu dùng tín chấp vẫn vấp phải những định kiến trái chiều, đặc biệt là về lãi suất cho vay.