Vàng giảm mạnh phiên cuối tuần

Lúc 8h05 ngày 31/5, vàng SJC giảm mạnh về 36,48 triệu đồng/lượng, vàng thế giới còn 1.250 USD/oz.

Vàng giảm mạnh phiên cuối tuần ảnh 1
Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng trong nước và thế giới cùng giảm mạnh.

Giá vàng trong nước tiếp đà giảm, tuy nhiên đà giảm chậm hơn so với vàng thế giới khiến chênh lệch giá vàng trong nước, thế giới nới rộng.

Cụ thể, vàng SJC giảm về giá mua – bán  tại TP HCM là 36,38-36,48 triệu đồng/lượng, còn tại Hà Nội 36,38-36,50 triệu đồng/lượng. Mức giá này đã giảm mất 120.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Còn giá vàng thế giới hiện giảm về 1.250 USD/oz, giảm 9 USD so với chiều qua. Quy đổi ra tiền Việt, giá này tương đương 31,89 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC 4,59 triệu đồng/lượng.

Nhận định về nguyên nhân khiến giá vàng SJC khó giảm sâu, ông Nguyễn Ngọc Trọng, Giám đốc Kinh doanh của PNJ đưa ra 3 lý do. Thứ nhất là khi vàng thế giới giảm mạnh, thông thường giá trong nước không giảm theo ngay. Thứ hai, giao dịch trên thị trường đang yếu. Người mua ít và người bán còn ít hơn, nên không tạo được lực đẩy để điều chỉnh giá. Ngoài ra, tình hình chính trị hiện nay khiến người dân có tâm lý giữ vàng, ít ai muốn bán, cũng khiến giá neo ở mức cao", ông này nói.

Bất chấp khoản chênh giữa hai thị trường, mới đây đại diện Ngân hàng Nhà nước đã lên tiếng cho biết chưa cần thiết phải tung vàng đấu thầu vì thị trường vẫn trong tầm kiểm soát. Còn đối với các doanh nghiệp, họ cho biết với tình hình giao dịch như hiện nay, việc đấu thầu vàng "có cũng được, mà không có cũng không sao".

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

MSB ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp thương mại

(ĐTTCO) - Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận nhanh chóng nguồn vốn uy tín để giải quyết nhu cầu thanh toán hàng ngày hoặc đáp ứng vốn tức thì chớp thời cơ kinh doanh, MSB đã ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp với hạn mức lên đến 10 tỷ đồng, thời gian phê duyệt nhanh từ 2-5 ngày cùng nhiều ưu đãi miễn giảm phí giao dịch, quản lý tài khoản, internet banking...