Vàng giảm hơn 10USD sau tuyên bố của ECB

Thị trường toàn cầu đồng loạt giảm khi nhà đầu tư thất vọng trước kế hoạch kích thích thiếu chi tiết của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Vào lúc 6h sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.590 USD/oz, giảm 10,1 USD so với giá chốt phiên trước đó.

Trên sàn Comex, vàng kỳ hạn tháng 12 giảm 16,6 USD xuống còn 1.590,7 USD/oz. Lượng giao dịch thấp hơn 10% so với trung bình 30 ngày.

Các kim loại quý khác cũng đồng loạt giảm giá mạnh: bạc giảm 1,1% xuống còn 27,09 USD/oz, bạch kim giảm 2% xuống còn 1.380,24 USD/oz, palladium giảm 3,4% xuống còn 566,75 USD/oz.

Hôm qua 2/8, chủ tịch ECB Mario Draghi tỏ ý ECB sẽ cùng với các chính phủ mua trái phiếu chính phủ với số lượng phù hợp để xóa tan nghi ngờ về tương lai khu vực đồng euro (eurozone). Kế hoạch mua trái phiếu sẽ được tiết lộ trong vài tuần tới, ông Draghi cho biết. Đồng thời, ECB cũng giữ nguyên lãi suất cơ bản 0,75%.

Tuy nhiên, tuyên bố này của ECB làm nhà đầu tư trên toàn cầu thất vọng bởi chưa có kế hoạch kích thích cụ thể nào được đưa ra.

Trước đó, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) cũng làm nhà đầu tư thất vọng vì tiếp tục trì hoãn đưa gói kích thích kinh tế mới. Các nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi số liệu thất nghiệp Hoa Kỳ sắp được công bố, số liệu này được cho là sẽ định hướng những bước đi tiếp theo của FED nhằm vực dậy nền kinh tế.

Vàng giảm hơn 10USD sau tuyên bố của ECB ảnh 1 

Biến động giá vàng giao ngay trên Kitco lúc 6h1' sáng nay (đường màu xanh lá cây) 

(Gafin/Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

MSB ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp thương mại

(ĐTTCO) - Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận nhanh chóng nguồn vốn uy tín để giải quyết nhu cầu thanh toán hàng ngày hoặc đáp ứng vốn tức thì chớp thời cơ kinh doanh, MSB đã ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp với hạn mức lên đến 10 tỷ đồng, thời gian phê duyệt nhanh từ 2-5 ngày cùng nhiều ưu đãi miễn giảm phí giao dịch, quản lý tài khoản, internet banking...