Vàng giảm 0,1% sau số liệu kinh tế Hoa Kỳ

Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ giảm mạnh trong tháng 4 nhưng không ảnh hưởng nhiều đến triển vọng, kinh tế Hoa Kỳ sẽ tăng nhanh hơn trong quý II.

Giá vàng giao ngay trên Kitco lúc 6h50 là 1293,9 USD/ounce. Trong những phiên giao dịch đầu, giá vàng giảm mạnh xuống 1289,7 USD/ounce sau đó tăng vọt lên 1297,7 USD/ounce và tăng dần lên 1298,2 USD/ounce trước khi giảm trở lại.

Theo số liệu sơ bộ của Reuters, giá vàng giao thang 6 tăng giảm USD/ounce xuống 1294,8 USD/ounce.

Căng thẳng tại Ukraine đã củng cố nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng nhưng nhu cầu đầu tư yếu cũng khiến kích thích hoạt động bán tháo trên thị trường.

Giới đầu tư vốn cũng đã thận trọng khi quỹ ETF vàng SPDR Gold Trust chứng kiến dòng chảy ra tăng kỷ lúc 2,39 tấn xuống 780,46 tấn vàng vào ngày 12/5. Chuyên gia phân tích tại ngân hàng Commerzbank Daniel Briesemann cho rằng, nguyên nhân là thị trường chứng khoán Mỹ tăng mạnh cùng với sự bền vững trong giá USD.

Giá vàng vẫn tăng 7% tính đến thời điểm hiện tại của năm 2014 chủ yếu là nhờ giá vàng tăng mạnh trong quý I và không thay đổi nhiều từ đầu tháng 4.

Ngoài ra, bạc giảm 0,1% xuống 19,49 USD/ounce. Giá bạch kim và palladium đều tăng 1% trước lo ngại về gián đoạn nguồn cung khi Nam Phi đưa cảnh sát đến các khu mỏ khai thác bạch kim để kiểm soát tình hình sau khi 4 công nhân bị giết vào cuối tuần trước.

Giá bạch kim cũng chịu áp lực tăng khi căng thẳng gần biên giới Ukraine và Nga - nhà sản xuất bạch kim hàng đầu - leo thang. Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết, ngày 9/5, 6 binh lính Ukraine đã thiệt mạng và tám người bị thương trong một cuộc phục kích của các phần tử ly khai thân Nga gần thị trấn phía đông Kramatorsk của Ukraine.

Vàng giảm 0,1% sau số liệu kinh tế Hoa Kỳ ảnh 1

Giá vàng giao ngay trên Kitco (Đường màu xanh lá cây)

(Gafin/Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

(ĐTTCO)-Hoạt động đầu tư vàng thường nhằm vào lý do chính yếu như công cụ trú ẩn khi kỳ vọng lạm phát gia tăng, hoặc đa dạng hóa danh mục đầu tư khi bất ổn kinh tế gia tăng. Vì vậy trong gần 7 tháng năm 2020, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 24% kể từ đại dịch Covid-19, và cùng thời điểm này giá vàng trong nước cũng tăng 21,8%.

Ngân hàng

HDBank và MISA triển khai dịch vụ kế toán online

(ĐTTCO)-Đẩy mạnh hoạt động thanh toán điện tử và đem đến nhiều tiện ích hơn cho doanh nghiệp, HDBank kết hợp cùng MISA triển khai dịch vụ ngân hàng số trên phần mềm kế toán cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp.