Vàng có chuỗi tăng mạnh nhất sau 6 tuần

USD yếu và lạc quan vào châu Âu đẩy giá vàng tăng gần 1%. Tín hiệu tốt lành nhất là giá đã đóng cửa trên mức trung bình của 20 ngày, cho thấy sẽ vượt 1.700 USD/ounce trong tuần tới.

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch ngày 14-10, kết thúc tuần với mức tăng mạnh nhất trong 6 tuần, vì lạc quan rằng các kế hoạch ở châu Âu sẽ giải quyết được nợ công khu vực trong khi USD suy yếu.

Vàng đã tăng theo giá hàng hóa công nghiệp như đồng và dầu mỏ, cùng với thị trường chứng khoán Phố Wall khi các nhà lãnh đạo Pháp và Đức đang cố gắng hoàn thiện một kế hoạch giải quyết khủng hoảng nợ tại cuộc họp của G20 cuối tuần này ở Paris.

Ngoài ra, niềm tin rằng lạm phát ở Trung Quốc đi xuống, giảm bớt những lo ngại thắt chặt tín dụng hơn nữa của Bắc Kinh cũng hỗ trợ cho các tài sản rủi ro, giờ đây bao gồm cả vàng.

Doanh số bán lẻ và lợi nhuận của các doanh nghiệp cao hơn, thường là xấu cho vàng, giờ đây lại đẩy tăng giá trị cho kim loại quý theo các cổ phiếu.

Đóng cửa phiên 14-10, giá vàng giao ngay tăng 0,9% lên 1.679,8 USD/ounce, giá vàng giao tháng 12 tăng 14,5 USD lên 1.683 USD/ounce.

Vàng có chuỗi tăng mạnh nhất sau 6 tuần ảnh 1

Diễn biến giá vàng thế giới 3 phiên qua (Nguồn: Kitco) 

Trong tuần này, giá vàng tăng 2,5% - tuần tăng thứ 2 liên tiếp và là mức tăng mạnh nhất kể từ đầu tháng 9. Chỉ số chứng khoán S&P 500 tăng hơn 5% - mạnh nhất trong 2 năm, trong khi chỉ số USD mất 3%.

Khối lượng giao dịch vàng tiếp tục thấp. Trong tháng này, mức bình quân giao dịch mỗi phiên chỉ đạt 17,5 triệu ounce, bằng một nửa so với trung bình tháng trước.

Giới phân tích cho rằng, giao dịch thấp là do lòng tin của nhà đầu tư chưa ổn định, trong khi các vấn đề về châu Âu vẫn chưa chắc chắn.

Tín hiệu tốt nhất mà phiên giao dịch cuối tuần qua mang lại là giá đã đóng cửa trên đường trung bình của 20 ngày lần đầu tiên trong 1 tháng. Các nhà phân tích kỹ thuật cho rằng, giá có thể tăng lên trên 1.700 USD/ounce trong tuần tới, dựa trên mô hình biến động hai tháng qua.

(TTVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

MSB ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp thương mại

(ĐTTCO) - Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận nhanh chóng nguồn vốn uy tín để giải quyết nhu cầu thanh toán hàng ngày hoặc đáp ứng vốn tức thì chớp thời cơ kinh doanh, MSB đã ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp với hạn mức lên đến 10 tỷ đồng, thời gian phê duyệt nhanh từ 2-5 ngày cùng nhiều ưu đãi miễn giảm phí giao dịch, quản lý tài khoản, internet banking...