Vàng châu Á vững giá, ít biến động

Vàng châu Á vững giá, ít biến động ảnh 1

Giá vàng ít biến động trong phiên 25-10 trên thị trường châu Á vào thời điểm giới đầu tư đang chờ đợi các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) vạch ra chiến lược giải quyết cuộc khủng hoảng nợ công khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) trong cuộc họp ngày 26-10.

Chỉ có nhu cầu vàng giao ngay từ các hãng kim hoàn châu Á tiếp tục hỗ trợ giá kim loại quý này.

Lòng tin của các nhà đầu tư gia tăng sau cuộc họp cuối tuần trước tại Brussels, mà theo đánh giá của giới phân tích, các nhà lãnh đạo EU đã có bước tiến trong đàm phán và gần đạt được thỏa thuận chung về chi tiết kế hoạch giải cứu khu vực, mặc dù còn phải chờ đến cuộc họp ngày 26-10 mới có kết quả chính thức cho vấn đề này.

Theo nhà kinh doanh vàng giao ngay Ronald Leung thuộc Công ty Lee Cheong Gold Dealers có trụ sở tại Hồng Công, nếu cuộc họp cùng ngày gây thất vọng, giới đầu tư sẽ bán tháo vàng cũng như nhiều tài sản khác.

Ông Ronald Leung cũng bày tỏ lo ngại rằng cho dù EU thống nhất được về kế hoạch giải quyết khủng hoảng, họ cũng không thể sớm thoát khỏi tình trạng khó khăn hiện nay, do cuộc khủng hoảng nợ có quy mô quá lớn.

Mở cửa phiên 25-10 tại Hồng Công, tâm lý thận trọng của giới đầu tư lại làm giá vàng chững lại ở mức 1.655,95 USD/ounce.

Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày (lúc 6 giờ 4 phút giờ GMT - tương đương 13 giờ 4 phút theo giờ Việt Nam) trên sàn giao dịch Singapore, giá vàng giao ngay đã tăng thêm 0,2% lên 1.655,10 USD/ounce, sau khi tăng tổng cộng 2% trong hai phiên trước.

Trong khi đó, giá vàng Hoa Kỳ kỳ hạn giao dịch điện tử tại đây cũng tăng 0,3% lên 1.656,50 điểm.

Chuyên gia thị trường của hãng tin Reuters, ông Wang Tao cho biết các phân tích kỹ thuật chỉ ra rằng giá vàng sẽ trở lại mức 1.635 USD/ounce sau khi thất bại trong việc chinh phục mức 1.659 USD/ounce.

Còn quan chức điều hành AngloGold Ashanti (ANGJ.J) - hãng sản xuất vàng lớn thứ ba thế giới - cho rằng không có "bong bóng" giá vàng và những bất ổn của kinh tế toàn cầu sẽ đẩy giá vàng lên cao thêm nữa.

Về nhu cầu vàng giao ngay, các hãng kim hoàn châu Á đã đẩy mạnh mua vào từ cuối tháng 9 năm nay, khi giá vàng hạ xuống dưới ngưỡng 1.600 USD/ounce và hoạt động này vẫn đang tiếp diễn trước thềm lễ hội Diwali của người theo đạo Hinđu tại Ấn Độ.

Nhu cầu mua vàng của Ấn Độ thường tăng cao trong 3 tháng cuối năm - thời điểm của các lễ hội truyền thống và là mùa cưới tại quốc gia nhập khẩu vàng nhiều nhất thế giới này.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

MSB ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp thương mại

(ĐTTCO) - Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận nhanh chóng nguồn vốn uy tín để giải quyết nhu cầu thanh toán hàng ngày hoặc đáp ứng vốn tức thì chớp thời cơ kinh doanh, MSB đã ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp với hạn mức lên đến 10 tỷ đồng, thời gian phê duyệt nhanh từ 2-5 ngày cùng nhiều ưu đãi miễn giảm phí giao dịch, quản lý tài khoản, internet banking...