Vàng châu Á chạm mức thấp nhất 3 tháng

Vàng châu Á chạm mức thấp nhất 3 tháng ảnh 1
Sáng 15-10, giá vàng trên thị trường châu Á giảm xuống gần mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua sau khi có thêm tín hiệu lạc quan trong việc giải quyết bế tắc ngân sách của Hoa Kỳ và dòng tiền chảy ra khỏi các quỹ vàng vẫn tiếp diễn.

Vào lúc 7 giờ 9 phút theo giờ Việt Nam, tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống giao dịch ở mức 1.268,59 USD/ounce.

Khi thời hạn chót 17-10 đang tới gần các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ và Cộng hòa đều hy vọng sẽ sớm đạt được sự đồng thuận, giúp Hoa Kỳ tránh được nguy cơ vỡ nợ và chấm dứt tình trạng đóng cửa của chính phủ hiện đã bước sang ngày thứ 14.

Trước đó trong phiên 14-10, tại thị trường New York, giá vàng tăng từ mức thấp nhất trong vòng ba tháng qua, do các nghị sỹ Hoa Kỳ và Tổng thống Barack Obama vẫn chưa thể tìm được tiếng nói chung.

Tại sàn COMEX, giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên giao dịch ở mức 1.277,41 USD/ounce, trong khi giá vàng giao tháng 12-2012 chốt phiên tăng 8,4 USD lên 1.276,60 USD/ounce. Cuối tuần trước, già vàng đã giảm xuống ngưỡng 1.262,14 USD/ounce, mức thấp nhất của ba tháng qua.

Vàng không được coi như tài sản an toàn hơn hai tuần trước, một phần do việc đóng cửa của Chính phủ Hoa Kỳ. Năm nay, vàng đã mất gần 25% giá trị do lo ngại Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) sẽ sớm kết thúc chương trình nới lỏng tiền tệ, nhân tố hỗ trợ kim loại quý này suốt thời gian qua.

Lượng vàng do Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ đã giảm 5,4 tấn xuống 890,98 tấn vào hôm thứ Sáu tuần trước (11-10).

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu…