Vàng biến động quanh mức thấp nhất 10 ngày

Giá vàng duy trì quanh mức thấp nhất 10 ngày ghi nhận phiên trước đó, thị trường kỳ vọng giá có thể tăng cao hơn nhờ kích thích tiền tệ.

Lúc 6h20’ sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.760,8 USD/oz, giảm 3,7 USD so với giá chốt phiên trước đó.   

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 12 giao dịch tại 1.766,4 USD/oz, tăng 1,8 USD so với phiên trước đó.

Giá vàng biến động nhẹ so với phiên trước đó, khi giá giảm 0,5% xuống thấp nhất 10 ngày do nhà đầu tư bán chốt lời.

Giá vàng cho thấy dấu hiệu chững lại sau 5 tuần tăng giá liên tiếp. Tuy nhiên, các yếu tố về dài hạn cho thấy giá vàng có thể tăng cao hơn. Chuyên gia cho rằng, khi ngân hàng trung ương các nước thực hiện nới lỏng tiền tệ sẽ tạo điều kiện đẩy giá vàng tăng.

Các quỹ tín thác vàng vẫn liên tục thu gom vàng trong vài ngày qua. Lượng vàng nắm giữ của các quỹ tín thác lên kỷ lục 2.294,348 tấn (tương đương 73,765 triệu oz) vào ngày 24-9.

Walter de Wet, một chuyên gia phân tích tại Standard Bank nhận định giá vàng có thể chạm ngưỡng 1.900 USD/oz vào giữa quý IV năm nay.

Giá bạc giao tháng 12 trên sàn Comex tăng 0,3% phiên hôm qua lên 34,1 USD/oz.

Vàng biến động quanh mức thấp nhất 10 ngày ảnh 1 
Biến động giá vàng trên sàn Comex 

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu…