Vàng biến động mạnh sau phát biểu của FED

Nhà đầu tư tuy nhiên vẫn thờ ơ và có xu hướng tìm đến các tài sản có tính thanh khoản cao hơn. Hợp đồng mở mới trên thị trường ở mức thấp nhất kể từ tháng 10/2009.

Giá vàng phiên qua biến động tương đối mạnh, với đi ngang đầu phiên, bất ngờ sụt 15 USD/ounce giữa phiên và sau đó lại hồi phục về mức mở cửa.

Đầu phiên, những hy vọng về một chương trình nới lỏng định lượng mới, dù mong manh, nhưng vẫn tồn tại giữ cho giá vàng vững trên vùng 1.640 USD.

Nhưng giá bất ngờ giảm sâu khi mà phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) sau phiên họp chính sách kéo dài 2 ngày không nhắc tới gói kích thích nào. Vài phút sau, giá bật tăng trở lại khi ông Bernanke nói rằng “FED sẵn sàng có những hành động cứu trợ nếu cần thiết” bên cạnh việc duy trì lãi suất ở mức gần 0 đến cuối năm 2014.

Đóng cửa phiên 25/4, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.643,36 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6 giảm 1,5 USD còn 1.642,3 USD/ounce. Trong phiên, có lúc giá rớt xuống 1.623,9 USD.

Vàng biến động mạnh sau phát biểu của FED ảnh 1
Giá vàng sụt mạnh nhưng đảo chiều nhanh chóng sau phát biểu của Chủ tịch FED.
(nguồn: kitco)
 

Giao dịch phiên qua hồi phục khỏi mức thấp và chỉ còn kém 10% so với mức bình quân 30 ngày, đạt gần 163.000 lots ( 1 lots = 100 ounce) bởi hoạt động thanh lý hợp đồng khi quyền chọn tháng 5 đáo hạn. Tuy nhiên, các hợp đồng mở mới – thước đo khả năng thanh khoản của thị trường – lại rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9/2009.

Theo Mihir Dange, một thương nhân giao dịch vàng quyền chọn trên sàn Comex, thị trường đang thiếu sức hấp dẫn và nhà đầu tư dường như tìm đến các tài sản khác sinh lời và thanh khoản cao hơn, chẳng hạn như chứng khoán. Nhưng một khi giá bứt khỏi vùng luẩn quẩn hiện nay thì sẽ hấp dẫn người giao dịch trở lại.

(TTVN/Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu…