Vàng bị bán tháo xuống 1.450 USD/oz

Lúc 6h24' sáng nay, giá vàng giao ngay theo Kitco đứng ở 1.449,1 USD/oz. Trước đó, giá vàng có lúc giảm gần 2% xuống còn 1.440 USD/oz.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 6 chốt phiên hôm qua giảm 19,2 USD xuống còn 1.448,8 USD/oz

Giá vàng giảm hơn 1% phiên ngày thứ Ba khi lực bán tháo của các quỹ ETF vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại. Quỹ SPDR Gold Trust bán ra hơn 3 tấn vàng đầu tuần này, phiên bán ra thứ 21 liên tiếp. Kể từ đầu năm đến nay, lượng nắm giữ của các quỹ ETF vàng giảm tổng cộng 12% xuống thấp nhất kể từ tháng 8-2009.

Giá vàng cũng chịu sức ép giảm khi nhà đầu tư bán tháo vàng để chuyển sang chứng khoán nhằm thu lợi nhuận cao hơn. Chỉ số Dow Jones hôm qua lần đầu lập kỷ lục đạt 15.000 điểm khi các công ty báo cáo kết quả kinh doanh tốt.

Giá vàng giảm mạnh khiến hàng loạt các quỹ phòng hộ thua lỗ lớn. Quỹ vàng của tỷ phú John Paulson là một trong số các quỹ thua lỗ lớn nhất trong năm nay. Riêng trong tháng 4, quỹ này mất 27% giá trị, nâng tổng mức thua lỗ từ đầu năm nay lên 47%.

Giá vàng vẫn không thể phục hồi khi thông tin cho thấy, lượng vàng Trung Quốc nhập khẩu từ Hong Kong đạt kỷ lục 181,5 tấn trong tháng 3, gấp đôi mức kỷ lục trước.

 Vàng bị bán tháo xuống 1.450 USD/oz ảnh 1

Giá vàng giao ngay lúc 6h24' sáng nay (đường màu xanh lá cây) 

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

(ĐTTCO)-Hoạt động đầu tư vàng thường nhằm vào lý do chính yếu như công cụ trú ẩn khi kỳ vọng lạm phát gia tăng, hoặc đa dạng hóa danh mục đầu tư khi bất ổn kinh tế gia tăng. Vì vậy trong gần 7 tháng năm 2020, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 24% kể từ đại dịch Covid-19, và cùng thời điểm này giá vàng trong nước cũng tăng 21,8%.

Ngân hàng

HDBank và MISA triển khai dịch vụ kế toán online

(ĐTTCO)-Đẩy mạnh hoạt động thanh toán điện tử và đem đến nhiều tiện ích hơn cho doanh nghiệp, HDBank kết hợp cùng MISA triển khai dịch vụ ngân hàng số trên phần mềm kế toán cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp.