Vàng bị bán tháo xuống 1.450 USD/oz

Lúc 6h24' sáng nay, giá vàng giao ngay theo Kitco đứng ở 1.449,1 USD/oz. Trước đó, giá vàng có lúc giảm gần 2% xuống còn 1.440 USD/oz.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 6 chốt phiên hôm qua giảm 19,2 USD xuống còn 1.448,8 USD/oz

Giá vàng giảm hơn 1% phiên ngày thứ Ba khi lực bán tháo của các quỹ ETF vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại. Quỹ SPDR Gold Trust bán ra hơn 3 tấn vàng đầu tuần này, phiên bán ra thứ 21 liên tiếp. Kể từ đầu năm đến nay, lượng nắm giữ của các quỹ ETF vàng giảm tổng cộng 12% xuống thấp nhất kể từ tháng 8-2009.

Giá vàng cũng chịu sức ép giảm khi nhà đầu tư bán tháo vàng để chuyển sang chứng khoán nhằm thu lợi nhuận cao hơn. Chỉ số Dow Jones hôm qua lần đầu lập kỷ lục đạt 15.000 điểm khi các công ty báo cáo kết quả kinh doanh tốt.

Giá vàng giảm mạnh khiến hàng loạt các quỹ phòng hộ thua lỗ lớn. Quỹ vàng của tỷ phú John Paulson là một trong số các quỹ thua lỗ lớn nhất trong năm nay. Riêng trong tháng 4, quỹ này mất 27% giá trị, nâng tổng mức thua lỗ từ đầu năm nay lên 47%.

Giá vàng vẫn không thể phục hồi khi thông tin cho thấy, lượng vàng Trung Quốc nhập khẩu từ Hong Kong đạt kỷ lục 181,5 tấn trong tháng 3, gấp đôi mức kỷ lục trước.

 Vàng bị bán tháo xuống 1.450 USD/oz ảnh 1

Giá vàng giao ngay lúc 6h24' sáng nay (đường màu xanh lá cây) 

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các gói cứu trợ kích thích giá vàng

Các gói cứu trợ kích thích giá vàng

(ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC về việc giá vàng liên tục tạo lập mức giá kỷ lục, ông TRẦN THANH HẢI, Chủ tịch HĐQT CTCP Vàng bạc đá quý SJC Phú Thọ, nhận định một trong các lý do giá vàng bứt phá do giới đầu tư quốc tế đang hăm hở đánh lên khiến giá vàng tăng liên tục.

Ngân hàng

Chi tiêu không dùng tiền mặt tiện lợi và an toàn

(ĐTTCO) - Những năm gần đây, làn sóng thanh toán qua thẻ với xu hướng “không tiền mặt” đang bùng nổ ở Việt Nam. Thẻ tín dụng trở thành lựa chọn phổ biến với người tiêu dùng ưu tiên sự tiện lợi và có nhu cầu tài chính cấp bách.