Vàng 24-9: Mức chênh "khủng" 4 triệu đồng

 Khoảng cách mua và bán được các nhà vàng áp dụng phổ biến ở 500.000 đồng/lượng, riêng vàng SBJ giá bán ra cao hơn mua vào 1,2 triệu đồng/lượng.

Vàng 24-9: Mức chênh "khủng" 4 triệu đồng ảnh 1 
Giá vàng thế giới lao dốc không phanh trong phiên giao dịch đêm qua nhưng giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục khiến thị trường ngạc nhiên.

Lúc 8 giờ 40 phút ngày 24-9 tại Hà Nội, giá vàng SJC và vàng Rồng Thăng Long của Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết tại 45,2-45,75 triệu đồng/lượng, giảm 1 triệu đồng chiều bán ra và 1,2 triệu đồng/lượng mua vào so với cuối ngày hôm qua.

Vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý SJC Hà Nội niêm yết tại 45,28-45,68 triệu đồng/lượng, giảm tương đương vàng của Bảo Tín Minh Châu.

Tại TPHCM, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn SJC niêm yết ở 45,2-45,6 triệu đồng/lượng, giảm 1,05 triệu đồng bán ra và 1,2 triệu đồng mua vào so với cuối ngày hôm qua.

Vàng SBJ của Sacombank SBJ điều chỉnh mạnh tay và khác biệt nhất, khi chỉ mua vào tại 44,81-45,99 triệu đồng/lượng, giảm 1,4 triệu đồng mua vào và 500.000 nghìn đồng bán ra.

Như vậy, khoảng cách mua - bán của vàng SBJ lên tới 1,18 triệu đồng/lượng, trong khi các nhà vàng khác giữ giá chênh lệch 500.000 đồng.

Ngày hôm qua, chênh lệch giá mua và bán chỉ ở mức 200.000-300.000 đồng/lượng. Động thái nới khoảng cách cũng dễ hiểu giữa lúc thị trường vàng thế giới biến động khó lường.

Trên thế giới, giá vàng vừa trải qua phiên rơi tự do hơn 100USD bởi hoạt động bán tháo lấy tiền mặt của nhà đầu tư và các quỹ, nhất là sau khi sàn Comex nâng tỷ lệ ký quỹ với vàng kỳ hạn đứng ở 1.643USD/ounce.

Quy đổi, tính theo tỷ giá USD ngân hàng, giá vàng hôm nay cao hơn vàng thế giới 4 triệu đồng/lượng. Tính theo tỷ giá USD tự do, giá vàng đang cao hơn 3,4 triệu đồng/lượng.

Như vậy trong tuần này, sự vô lý của giá vàng trong nước tiếp tục thể hiện rõ, ngay cả khi nhu cầu mua bán không mạnh như những đợt trước. Trong khi giá vàng thế giới mất 9% trong tuần, thì vàng trong nước chỉ hạ có 1,5-1,8 triệu đồng/lượng.

Thay vì mức giá ngang bằng hoặc cao hơn vài trăm nghìn đồng/lượng, giá vàng trong nước giờ đây duy trì khoảng cách "khủng" với vàng thế giới.

(TTVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu…