USD tăng, vàng SJC giảm theo thế giới

(ĐTTCO)-Mỗi lượng vàng miếng SJC sáng nay sụt nhẹ chục nghìn đồng sau khi chứng kiến giá thế giới đi xuống trong phiên giao dịch châu Á, trong khi USD ngân hàng tăng 10 đồng.

USD tăng, vàng SJC giảm theo thế giới

Lúc 9h sáng nay, giá mua vàng của Tập đoàn DOJI giảm 10.000 đồng mỗi lượng so với giá chốt phiên trước, về 36,45 triệu đồng một lượng. Chiều bán giảm mức tương tự, về 36,53 triệu đồng một lượng. Như vậy, giá trong nước hiện cao hơn thế giới khoảng 1,7 triệu đồng.

Trong khi đó, tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá mua hiện là 36,39 triệu đồng, còn bán ra là 36,58 triệu đồng. Giá giảm khoảng 20.000 đồng so với cuối tuần.

Diễn biến trong nước đầu tuần này chịu ảnh hưởng của thị trường thế giới. Giá vàng quốc tế mở cửa phiên châu Á sáng nay để mất một USD, dao động quanh 1.266 USD.

Theo tập đoàn DOJI, ở phiên cuối tuần lực mua và bán trong nước đều yếu do tâm lý của nhà đầu tư vẫn đang trông đợi vào quyết định về lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ - Fed vào giữa tháng 6 năm nay. Mặt khác, thị trường vàng toàn cầu cũng đang hướng tới bảng báo cáo phi nông nghiệp của nước này.

Theo các chuyên gia, nhà đầu tư nên theo dõi nắm bắt thông tin để tham gia thị trường sao cho hiệu quả nhất.

Trên thị trường ngoại hối, giá USD trong ngân hàng tăng nhẹ sáng nay. Theo đó, Vietcombank niêm yết quanh 22.690 - 22.760 đồng, tăng 10 đồng so với cuối tuần. Các ngân hàng khác có giá tương tự. 

Vnexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các gói cứu trợ kích thích giá vàng

Các gói cứu trợ kích thích giá vàng

(ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC về việc giá vàng liên tục tạo lập mức giá kỷ lục, ông TRẦN THANH HẢI, Chủ tịch HĐQT CTCP Vàng bạc đá quý SJC Phú Thọ, nhận định một trong các lý do giá vàng bứt phá do giới đầu tư quốc tế đang hăm hở đánh lên khiến giá vàng tăng liên tục.

Ngân hàng

Chi tiêu không dùng tiền mặt tiện lợi và an toàn

(ĐTTCO) - Những năm gần đây, làn sóng thanh toán qua thẻ với xu hướng “không tiền mặt” đang bùng nổ ở Việt Nam. Thẻ tín dụng trở thành lựa chọn phổ biến với người tiêu dùng ưu tiên sự tiện lợi và có nhu cầu tài chính cấp bách.