Giá vàng đang chờ những động lực mới

(ĐTTCO)-Người phụ trách phân tích tại ActivTrades, Carlo Alberto De Casa, cho rằng giá vàng đang chờ các động lực mới, khi các nhà đầu tư đã đánh giá đầy đủ kịch bản hiện nay và các chính sách tiền tệ siêu nới lỏng của các ngân hàng trung ương.
Giá vàng giao ngay leo lên mức cao nhất 9 năm qua

Giá vàng giao ngay leo lên mức cao nhất 9 năm qua

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng của giá vàng ngày càng phổ biến, nhờ các yếu tố liên quan đến lạm phát, bao gồm đường cong lợi suất, in tiền mới, lo ngại về triển vọng kinh tế và diễn biến khó lường của dịch COVID-19.
Vàng được bày bán tại một cửa hàng vàng ở Dubai, Các tiểu Vương quốc Arab Thống nhất. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giá vàng thế giới rời mốc 1.800 USD mỗi ounce

(ĐTTCO)-Đồng USD mạnh lên và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) quyết định giữ nguyên chính sách tiền tệ đã khiến giá vàng giao ngay giảm xuống dưới ngưỡng quan trọng 1.800 USD/ounce.
Đầu tư vàng khó thua lỗ?

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

(ĐTTCO)-Hoạt động đầu tư vàng thường nhằm vào lý do chính yếu như công cụ trú ẩn khi kỳ vọng lạm phát gia tăng, hoặc đa dạng hóa danh mục đầu tư khi bất ổn kinh tế gia tăng. Vì vậy trong gần 7 tháng năm 2020, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 24% kể từ đại dịch Covid-19, và cùng thời điểm này giá vàng trong nước cũng tăng 21,8%.
Vàng hấp dẫn trong ngắn hạn

Vàng hấp dẫn trong ngắn hạn

(ĐTTCO)-Vàng đang là tâm điểm trong tuần qua khi giá thế giới vượt mốc 1.800USD/ounce, tiến đến mức 1.810US/ounce. Tương tự, trong nước vàng miếng SJC sau khi vượt 50 triệu đồng/lượng đã không ngừng lập kỷ lục mới. Vậy có nên đầu tư vào vàng đang là câu hỏi lại được đặt ra. ĐTTC ghi nhận ý kiến của ông TRẦN THANH HẢI, Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư và kinh doanh Vàng Việt Nam (VGB), xung quanh vấn đề này.
Giá vàng tại Tập đoàn DOJI tăng thêm 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng trong nước tăng mạnh

(ĐTTCO)-Mở cửa phiên giao dịch sáng 24/6, giá vàng SJC tăng 220.000 đồng/lượng, niêm yết ở mức 48,90 - 49,28 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Ngân hàng

HDBank khai trương điểm giao dịch thứ 303

(ĐTTCO) - Ngày 30-9, HDBank Điện Bàn khai trương và đi vào hoạt động. Đây cũng điểm giao dịch thứ 3 tại Quảng Nam, nâng tổng số điểm giao của HDBank trên cả nước lên 303 điểm.