Giá vàng đang chờ những động lực mới

(ĐTTCO)-Người phụ trách phân tích tại ActivTrades, Carlo Alberto De Casa, cho rằng giá vàng đang chờ các động lực mới, khi các nhà đầu tư đã đánh giá đầy đủ kịch bản hiện nay và các chính sách tiền tệ siêu nới lỏng của các ngân hàng trung ương.
Giao dịch vàng miếng tại Hà Nội. Ảnh: VIẾT CHUNG

Vàng còn “dậy sóng”

(ĐTTCO)-Giá vàng thế giới lẫn giá vàng SJC trong nước đã lập đỉnh mọi thời đại trong nửa đầu tháng 8-2020 và sau đó quay đầu giảm mạnh. Như vậy, sau gần 9 năm ổn định, thị trường vàng đã “dậy sóng” trở lại trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bị đảo lộn vì dịch Covid-19. 
Kịch tính thị trường vàng sẽ còn nữa…

Kịch tính thị trường vàng sẽ còn nữa…

(ĐTTCO)-Giá vàng thế giới đạt mức đỉnh ngày 11-8 rồi đột ngột lao dốc sâu ngày 12-8, đã khiến thị trường trong nước chao đảo, thậm chí hoảng loạn. Đây có thể coi là cú nhào lộn lịch sử của giá vàng SJC và cả biên độ kỷ lục trên 4 triệu đồng của giá mua - giá bán. ĐTTC đã trao đổi với ông TRẦN THANH HẢI, Chủ tịch HĐQT CTCP Vàng bạc Đá quý SJC Phú Thọ, về những diễn biến này.
Các gói cứu trợ kích thích giá vàng

Các gói cứu trợ kích thích giá vàng

(ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC về việc giá vàng liên tục tạo lập mức giá kỷ lục, ông TRẦN THANH HẢI, Chủ tịch HĐQT CTCP Vàng bạc đá quý SJC Phú Thọ, nhận định một trong các lý do giá vàng bứt phá do giới đầu tư quốc tế đang hăm hở đánh lên khiến giá vàng tăng liên tục.
Vàng SJC vượt 62 triệu đồng/lượng

Vàng SJC vượt 62 triệu đồng/lượng

(ĐTTCO) - Giá vàng SJC trong nước ngày 7-8 tiếp tục tăng thêm hơn 1 triệu đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm trước, vượt mốc 62 triệu đồng/lượng.

Ngân hàng

HDBank khai trương điểm giao dịch thứ 303

(ĐTTCO) - Ngày 30-9, HDBank Điện Bàn khai trương và đi vào hoạt động. Đây cũng điểm giao dịch thứ 3 tại Quảng Nam, nâng tổng số điểm giao của HDBank trên cả nước lên 303 điểm.