Ma trận thị trường ngoại hối

(ĐTTCO) - Đánh vào tâm lý mong muốn kiếm thêm khoản phụ, nhưng không muốn mất nhiều thời gian, hay ảnh hưởng đến công việc hiện tại của nhiều người, hàng loạt hình thức đầu tư tài chính online nở rộ với hứa hẹn lợi nhuận hấp dẫn mỗi tháng, thậm chí là tính từng ngày, từng giây giao dịch.

Giá vàng đồng loạt giảm mạnh

(ĐTTCO)-Giá vàng SJC mua vào và bán ra cùng giảm 200.000 đồng/lượng đầu phiên giao dịch 16/1, cùng lúc giá vàng thế giới giảm còn 1.828 USD/oz.
Xử lý triệt để nạn gian lận tuổi vàng

Xử lý triệt để nạn gian lận tuổi vàng

Gần đây thị trường vàng xuất hiện một hợp kim tồn tại dưới dạng vàng nguyên liệu thiếu tuổi, được bán cho các nơi sản xuất nữ trang. Tình trạng này một lần nữa đánh lên hồi chuông báo động vấn nạn gian lận tuổi vàng đang diễn ra phổ biến ở nước ta. ĐTTC đã trao đổi với Th.S Trần Trọng Quốc Khanh, Giám đốc Trung tâm vàng NHTMCP Á Châu (ACB) xoay quanh vấn đề người tiêu dùng nên làm gì để tránh mua vàng thiếu tuổi.
Chưa thể hiện xu hướng trong ngắn hạn

Chưa thể hiện xu hướng trong ngắn hạn

Sau tuần đầu tiên tháng 5-2011 lên xuống rất mạnh, tuần qua giá vàng thế giới biến động nhẹ nhàng trong biên độ 1.478-1.526USD/oz. Đây cũng là quy luật thường thấy ở loại tài sản có giá trị cao nhưng “đỏng đảnh” này. Điều này làm cho giá vàng trong nước vốn ít biến động trong thời gian qua càng trầm lắng hơn.

Thị trường vàng: Nhiều nhà đầu tư thoái vốn

Chiều 13-5, giá vàng thế giới chốt ở mức 1.510,7USD/ounce, tăng khoảng 4 USD/ounce so với mức giá đầu tuần. Trong nước, giá vàng tăng lên 37,45 triệu đồng/lượng (thu vào) và 37,52 triệu đồng/lượng (bán ra) tăng 80.000 đồng/lượng so với mức giá ngày 12-5.

Hợp chất lạ có trong vàng miếng tại Việt Nam có thể là vonfram

Thời gian gần đây, trên thị trường vàng tại Hà Nội, TPHCM, Lào Cai, Ninh Bình và Cao Bằng xôn xao về việc vàng miếng có hợp chất lạ. Không ít cửa hàng do chủ quan đã mua vào loại vàng này, đến khi nung chảy phân kim mới biết là hàm lượng vàng chỉ có khoảng 60-80%, còn lại là chất lắng cặn như hạt cát mịn.

Sáng 12-5: Vàng giảm 200.000 đồng/lượng

Giá vàng thế giới bất ngờ lao dốc mạnh, lùi sát về mốc 1.500 USD/ounce đã kéo vàng trong nước sáng nay 12-5 giảm mạnh, khoảng 200.000 đồng/lượng.
“Dội chợ” USD

“Dội chợ” USD

Bắt đầu từ tháng 5-2011, Thông tư 07 của NHNN về việc siết chặt cho vay ngoại tệ của các NHTM có hiệu lực. Điều này đánh thêm một đòn đẩy giá USD trên thị trường chính thức và tự do tiếp tục lao dốc. Nhiều NHTM đã có dấu hiệu “bội thực” USD khi cung USD trên thị trường nhiều hơn cầu.
Giao dịch ngoại tệ: Ngân hàng ra giá!

Giao dịch ngoại tệ: Ngân hàng ra giá!

So với cách đây 2 tháng, tỷ giá USD đang giảm khá mạnh so với VNĐ và các đồng ngoại tệ khác. Theo đó, giao dịch USD “chui” từ sôi động cũng đang rơi vào trầm lắng...

Ngân hàng

NHNN phát động cuộc thi “Hiểu đúng về tiền”

(ĐTTCO) – Ngày 22-1, tại Hà Nội, Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam phối hợp với Học viện Ngân hàng tổ chức cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” năm 2021 cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng.