DN đủ điều kiện được sản xuất vàng miếng

(ĐTTC) – Đó là một trong những nội dụng thay đổi quan trọng tại Dự thảo Nghị định quản lý kinh doanh vàng miếng do NHNN vừa hoàn tất sau gần 20 lần dự thảo, bản cuối cùng đã được NHNN gửi tới một số bộ, ngành, doanh nghiệp và hiệp hội ngành nghề từ cuối tuần qua.

Thị trường vàng: Nhiều yếu tố hỗ trợ tăng giá

Chốt phiên cuối tuần qua, giá vàng thế giới đã phá được ngưỡng cản và tăng mạnh trở lại. Song cũng chưa ai dám khẳng định vàng có trở lại mức đỉnh như hồi đầu tháng 5 hay không (1.575USD/ounce). Nhưng trước nhiều thông tin đáng thất vọng của tình hình kinh tế châu Âu, nhiều người vẫn có lý do để tin vàng còn có thể tăng.
Giá vàng có thể tăng tiếp

Giá vàng có thể tăng tiếp

Hiện giá vàng thế giới đang được giao dịch cận mức 1.540 USD/ounce, tăng 24% so với mức 1.244 USD/ounce hôm 30-6-2010 và không cách quá xa so với mức đỉnh 1.575 USD/ounce xác lập hồi đầu tháng 5. Câu hỏi đặt ra lúc này với nhiều người là, liệu vàng có trở lại các mức giá cao kỷ lục hoặc thậm chí là lập thêm những đỉnh cao mới? Điều này có khả năng xảy ra, đặc biệt là trong bối cảnh hiện tại có quá nhiều thông tin kinh tế đáng thất vọng được công bố gần đây. Tại Hoa Kỳ, chỉ khoảng 54.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 5-2011, tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức chót vót 9,1%, và đó là những yếu tố đã đẩy giá vàng lên cao. Chúng khiến các nhà đầu tư muốn đổ tiền của họ vào thứ gì đó mà họ cảm thấy có thể che chở họ trong tình hình kinh tế đang yếu đi.
Sáng 17-6: Tỷ giá VNĐ/USD tăng đột biến

Sáng 17-6: Tỷ giá VNĐ/USD tăng đột biến

Sáng nay 17-6, giá USD mua vào - bán ra theo biểu niêm yết của các NHTM đồng loạt tăng mạnh, cao nhất trong gần 2 tháng qua, khi vọt lên mức 20.700-20.800 đồng/USD.
Thị trường vàng: Những đợt sóng mới

Thị trường vàng: Những đợt sóng mới

Sau những phiên tăng giá mạnh đầu tuần, vàng thế giới đã có đợt giảm giá mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần qua, kéo giá vàng trong nước giảm theo. Khảo sát của mạng Kitco, trong 21 người tham gia có 14 người cho rằng giá vàng sẽ lên trong tuần tới, 3 người cho rằng giá vàng xuống và 4 người nghĩ sẽ không có gì thay đổi.

Ngân hàng

SeABank tặng quà khách hàng nhân Ngày Phụ nữ 8-3

(ĐTTCO) - Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, nhằm tri ân những người phụ nữ phi thường và những người thân yêu, bạn bè xung quanh, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) gửi tặng hàng nghìn phần quà và ưu đãi hấp dẫn bao gồm các E-voucher trị giá cao nhất lên tới 830.000 đồng, lãi suất vay vốn chỉ từ 4,99%/năm và rất nhiều các ưu đãi khi gửi tiết kiệm online, mở tài khoản eBank, thanh toán thẻ, thanh toán online.