Vàng đảo chiều

Vàng đảo chiều

Đóng cửa phiên cuối tuần qua giá vàng thế giới dừng ở ngưỡng 1.501,4USD/ounce. Đây là mức thấp nhất trong 2 tháng qua và được xem là ở ngưỡng nhạy cảm.

Giá vàng giảm 200.000 đồng/lượng

Lúc 8 giờ 30 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn tại TPHCM niêm yết giá vàng SJC ở mức mua vào 37,85 và bán ra 37,92 triệu đồng/lượng.Trong khi đó, tại Hà Nội, giá vàng SJC cũng có mức giảm tương tự, với cùng mức mua vào nhưng bán ra cao hơn 20.000 đồng/lượng so với thị trường TPHCM.

Tiệm vàng nữ trang nhỏ lẻ sẽ khó hơn

Theo dự thảo nghị định về quản lý kinh doanh vàng mà Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sắp trình Chính phủ thông qua trong tháng 6 này, các tiệm vàng tư nhân sẽ phải đáp ứng được một số điều kiện mà theo các chuyên gia trong ngành không dễ dàng đối với các tiệm vàng quy mô nhỏ.

Giá vàng vượt ngưỡng 38 triệu đồng

Giá vàng trong nước sáng nay lên gần 38,2 triệu đồng/lượng nhờ giá vàng thế giới đạt mức cao nhất trong hai tuần. Trong khi đó, giá USD ngân hàng bước sang ngày giảm thứ ba liên tục.

DN đủ điều kiện được sản xuất vàng miếng

(ĐTTC) – Đó là một trong những nội dụng thay đổi quan trọng tại Dự thảo Nghị định quản lý kinh doanh vàng miếng do NHNN vừa hoàn tất sau gần 20 lần dự thảo, bản cuối cùng đã được NHNN gửi tới một số bộ, ngành, doanh nghiệp và hiệp hội ngành nghề từ cuối tuần qua.

Thị trường vàng: Nhiều yếu tố hỗ trợ tăng giá

Chốt phiên cuối tuần qua, giá vàng thế giới đã phá được ngưỡng cản và tăng mạnh trở lại. Song cũng chưa ai dám khẳng định vàng có trở lại mức đỉnh như hồi đầu tháng 5 hay không (1.575USD/ounce). Nhưng trước nhiều thông tin đáng thất vọng của tình hình kinh tế châu Âu, nhiều người vẫn có lý do để tin vàng còn có thể tăng.
Giá vàng có thể tăng tiếp

Giá vàng có thể tăng tiếp

Hiện giá vàng thế giới đang được giao dịch cận mức 1.540 USD/ounce, tăng 24% so với mức 1.244 USD/ounce hôm 30-6-2010 và không cách quá xa so với mức đỉnh 1.575 USD/ounce xác lập hồi đầu tháng 5. Câu hỏi đặt ra lúc này với nhiều người là, liệu vàng có trở lại các mức giá cao kỷ lục hoặc thậm chí là lập thêm những đỉnh cao mới? Điều này có khả năng xảy ra, đặc biệt là trong bối cảnh hiện tại có quá nhiều thông tin kinh tế đáng thất vọng được công bố gần đây. Tại Hoa Kỳ, chỉ khoảng 54.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 5-2011, tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức chót vót 9,1%, và đó là những yếu tố đã đẩy giá vàng lên cao. Chúng khiến các nhà đầu tư muốn đổ tiền của họ vào thứ gì đó mà họ cảm thấy có thể che chở họ trong tình hình kinh tế đang yếu đi.

Ngân hàng

HDBank giảm lãi suất đồng hành cùng khách hàng chống dịch

(ĐTTCO)-Đồng hành cùng khách hàng thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch, vừa duy trì, phát triển kinh tế, HDBank tiếp tục triển khai các gói hỗ trợ dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp siêu nhỏ với lãi suất giảm sâu, lãi suất hấp dẫn chỉ còn từ 3%/năm - tùy chương trình.