Lượng kiều hối về TPHCM vượt 4 tỷ USD

Lượng kiều hối về TPHCM vượt 4 tỷ USD

(ĐTTCO) - Theo Ngân hàng Nhà nước, đến đầu tháng 12-2019, lượng kiều hối chuyển về TPHCM đã vượt 4 tỷ USD và dự báo sẽ tiếp tục tăng nhanh trong mùa cao điểm tháng cuối năm. 

Giá vàng SJC quay đầu giảm nhẹ

(ĐTTCO)- Trong phiên giao dịch sáng 26/10, giá vàng SJC giảm nhẹ 20.000 đồng/lượng. Giá vàng thế giới cũng giảm 3,4 USD/oz.

Hợp chất lạ có trong vàng miếng tại Việt Nam có thể là vonfram

Thời gian gần đây, trên thị trường vàng tại Hà Nội, TPHCM, Lào Cai, Ninh Bình và Cao Bằng xôn xao về việc vàng miếng có hợp chất lạ. Không ít cửa hàng do chủ quan đã mua vào loại vàng này, đến khi nung chảy phân kim mới biết là hàm lượng vàng chỉ có khoảng 60-80%, còn lại là chất lắng cặn như hạt cát mịn.

Sáng 12-5: Vàng giảm 200.000 đồng/lượng

Giá vàng thế giới bất ngờ lao dốc mạnh, lùi sát về mốc 1.500 USD/ounce đã kéo vàng trong nước sáng nay 12-5 giảm mạnh, khoảng 200.000 đồng/lượng.
“Dội chợ” USD

“Dội chợ” USD

Bắt đầu từ tháng 5-2011, Thông tư 07 của NHNN về việc siết chặt cho vay ngoại tệ của các NHTM có hiệu lực. Điều này đánh thêm một đòn đẩy giá USD trên thị trường chính thức và tự do tiếp tục lao dốc. Nhiều NHTM đã có dấu hiệu “bội thực” USD khi cung USD trên thị trường nhiều hơn cầu.
Giao dịch ngoại tệ: Ngân hàng ra giá!

Giao dịch ngoại tệ: Ngân hàng ra giá!

So với cách đây 2 tháng, tỷ giá USD đang giảm khá mạnh so với VNĐ và các đồng ngoại tệ khác. Theo đó, giao dịch USD “chui” từ sôi động cũng đang rơi vào trầm lắng...
Ngày 5-5: Giá USD, vàng tiếp tục ngược chiều

Ngày 5-5: Giá USD, vàng tiếp tục ngược chiều

Sáng nay 5-5, tỷ giá USD liên ngân hàng tiếp tục được nâng lên thêm 5 đồng so với hôm qua, trong khi giá vàng một lần nữa trượt xuống vùng giá thấp, sau khi giá thế giới đã trượt xuống dưới vùng 1.520USD/ounce.
Chủ động hạn chế khó khăn

Chủ động hạn chế khó khăn

Ngày 4-5-2011 đồng loạt NHTM thông báo ngừng cho vay vàng theo Thông tư 11 của NHNN có hiệu lực từ ngày 1-5-2011. Mặc dù thừa nhận quy định này ảnh hưởng đến lợi nhuận và kế hoạch kinh doanh, nhưng các NHTM và công ty vàng đều cho biết đã chủ động để có thể hạn chế những khó khăn khi dừng huy động và cho vay vàng.

Ngân hàng

TPBank ra mắt thẻ tín dụng kim loại

(ĐTTCO)-TPBank phát hành tấm thẻ tín dụng bằng chất liệu kim loại trắng, mang lại sự sang trọng, khác biệt và đẳng cấp cho người sở hữu. Là ngân hàng đầu tiên triển khai phát hành thẻ bằng chất liệu này, TPBank  trở thành “người tiên phong” cho một cuộc chơi mới trong mảng thẻ ngành tài chính Việt Nam.