“Dội chợ” USD

“Dội chợ” USD

Bắt đầu từ tháng 5-2011, Thông tư 07 của NHNN về việc siết chặt cho vay ngoại tệ của các NHTM có hiệu lực. Điều này đánh thêm một đòn đẩy giá USD trên thị trường chính thức và tự do tiếp tục lao dốc. Nhiều NHTM đã có dấu hiệu “bội thực” USD khi cung USD trên thị trường nhiều hơn cầu.
Giao dịch ngoại tệ: Ngân hàng ra giá!

Giao dịch ngoại tệ: Ngân hàng ra giá!

So với cách đây 2 tháng, tỷ giá USD đang giảm khá mạnh so với VNĐ và các đồng ngoại tệ khác. Theo đó, giao dịch USD “chui” từ sôi động cũng đang rơi vào trầm lắng...
Ngày 5-5: Giá USD, vàng tiếp tục ngược chiều

Ngày 5-5: Giá USD, vàng tiếp tục ngược chiều

Sáng nay 5-5, tỷ giá USD liên ngân hàng tiếp tục được nâng lên thêm 5 đồng so với hôm qua, trong khi giá vàng một lần nữa trượt xuống vùng giá thấp, sau khi giá thế giới đã trượt xuống dưới vùng 1.520USD/ounce.
Chủ động hạn chế khó khăn

Chủ động hạn chế khó khăn

Ngày 4-5-2011 đồng loạt NHTM thông báo ngừng cho vay vàng theo Thông tư 11 của NHNN có hiệu lực từ ngày 1-5-2011. Mặc dù thừa nhận quy định này ảnh hưởng đến lợi nhuận và kế hoạch kinh doanh, nhưng các NHTM và công ty vàng đều cho biết đã chủ động để có thể hạn chế những khó khăn khi dừng huy động và cho vay vàng.
Từ 1-5: Chấm dứt huy động và cho vay bằng vàng

Từ 1-5: Chấm dứt huy động và cho vay bằng vàng

Ảnh minh họa (Nguồn Internet) Ngày 29-4, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư số 11/2011/TT-NHNN quy định từ 1-5-2011, chấm dứt huy động và cho vay vốn bằng vàng của tổ chức tín dụng.

Bùng nổ sàn vàng “chui”

98% người tham gia sẽ bị “cháy” tài khoản trong vòng 6 tháng đầu tiên. Thậm chí những trường hợp “đón trúng gió”, có thắng cũng chưa chắc đã rút được tiền, vì toàn bộ dữ liệu bị xóa, hay đơn giản do máy chủ… bị lỗi. Đó là những điều thường xuyên diễn ra tại các sàn giao dịch vàng “chui” mà các nhà đầu tư (NĐT) phải hứng chịu. Mặc dù đã bị cấm giao dịch từ năm ngoái nhưng loại hình “cờ bạc” biến tướng này vẫn đang âm thầm hoạt động.

Ngân hàng

Ra mắt giải pháp ngân hàng số HLB Connect

(ĐTTCO) - Ứng dụng HLB Connnect cung cấp cho người sử dụng điện thoại di động trải nghiệm ngân hàng số thông qua các dịch vụ tài chính, giúp người dùng sử dụng dịch vụ ngân hàng phục vụ nhu cầu cá nhân bất kỳ khi nào mà không cần phải đến ngân hàng.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019