Tỷ giá dậy sóng, NHNN phát thông điệp trấn an thị trường

(ĐTTCO)-Năm 2019, tỷ giá VND/USD nối dài xu hướng ổn định qua các quý và kết thúc năm ở quanh mức 22.460 – 22.470 VND/USD. Tuy nhiên xu hướng bình ổn không còn được duy trì trong các tháng đầu năm 2020, thậm chí đã hướng đến mốc 24.000 đồng/USD. Để trấn an thị trường, NHNN lại lên tiếng về vấn đề này.

Vì sao vàng trong nước vẫn neo cao?

(ĐTTCO)-Giá vàng thế giới đã gây bất ngờ khi liên tục lao dốc nhiều phiên trong tuần trước, thậm chí có thời điểm rơi tự do xuống mức đáy 1.450USD/ounce. Trong khi đó, đà giảm của giá vàng trong nước chậm hơn, đã đẩy chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới, thậm chí có lúc lên đến 4,4 triệu đồng/lượng, đạt kỷ lục trong vòng 8 năm qua. 
Vàng đảo chiều

Vàng đảo chiều

Đóng cửa phiên cuối tuần qua giá vàng thế giới dừng ở ngưỡng 1.501,4USD/ounce. Đây là mức thấp nhất trong 2 tháng qua và được xem là ở ngưỡng nhạy cảm.

Giá vàng giảm 200.000 đồng/lượng

Lúc 8 giờ 30 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn tại TPHCM niêm yết giá vàng SJC ở mức mua vào 37,85 và bán ra 37,92 triệu đồng/lượng.Trong khi đó, tại Hà Nội, giá vàng SJC cũng có mức giảm tương tự, với cùng mức mua vào nhưng bán ra cao hơn 20.000 đồng/lượng so với thị trường TPHCM.

Tiệm vàng nữ trang nhỏ lẻ sẽ khó hơn

Theo dự thảo nghị định về quản lý kinh doanh vàng mà Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sắp trình Chính phủ thông qua trong tháng 6 này, các tiệm vàng tư nhân sẽ phải đáp ứng được một số điều kiện mà theo các chuyên gia trong ngành không dễ dàng đối với các tiệm vàng quy mô nhỏ.

Giá vàng vượt ngưỡng 38 triệu đồng

Giá vàng trong nước sáng nay lên gần 38,2 triệu đồng/lượng nhờ giá vàng thế giới đạt mức cao nhất trong hai tuần. Trong khi đó, giá USD ngân hàng bước sang ngày giảm thứ ba liên tục.

DN đủ điều kiện được sản xuất vàng miếng

(ĐTTC) – Đó là một trong những nội dụng thay đổi quan trọng tại Dự thảo Nghị định quản lý kinh doanh vàng miếng do NHNN vừa hoàn tất sau gần 20 lần dự thảo, bản cuối cùng đã được NHNN gửi tới một số bộ, ngành, doanh nghiệp và hiệp hội ngành nghề từ cuối tuần qua.