Tranh thủ xuất vàng hưởng chênh lệch

Một số công ty nữ trang và ngân hàng đã nhân cơ hội giá vàng trong nước thấp hơn giá thế giới đã tranh thủ xuất khẩu vàng nữ trang nhằm hưởng chênh lệch giá.
Còn cửa kinh doanh vàng, ngoại tệ

Còn cửa kinh doanh vàng, ngoại tệ

Từ đầu năm 2011 NHNN triển khai một loạt giải pháp kiểm soát chặt chẽ thị trường vàng và ngoại hối, theo đó hạn chế và tiến đến chấm dứt hẳn huy động và cho vay vàng, ngoại tệ. Điều này tất yếu làm hẹp cơ hội kiếm lợi nhuận của các NHTM đối với 2 lĩnh vực vàng và ngoại tệ. Tuy nhiên, do nguồn thu lợi nhuận từ tín dụng sụt giảm mạnh, đến nay nhiều NH vẫn tìm cửa kiếm lợi nhuận từ mảng kinh doanh vàng và ngoại tệ.
Giá vàng tăng tốc

Giá vàng tăng tốc

Tốc độ tăng giá của vàng trong ngày 6-6 diễn ra nhanh hơn so với những ngày trước đó. Lực mua trên thị trường xuất hiện nhiều hơn.
Thị trường vàng: Cửa tăng vẫn còn

Thị trường vàng: Cửa tăng vẫn còn

Giá vàng thế giới tăng mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần qua đã kéo theo đà tăng của giá vàng trong nước. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, xu hướng tăng của vàng thế giới có thể còn tiếp tục trong tuần này vì vàng đang được coi là kênh trú ẩn an toàn khi đồng bạc xanh mất giá. Song cũng không loại trừ khả năng một vài ngày đầu tuần giảm nhẹ do hoạt động chốt lời của giới đầu tư.

Tuần này, vàng sẽ tăng khi USD lao dốc

Theo các nhà phân tích, từ ngày 5 đến 9-6 giá vàng có thể sẽ tiếp tục tăng cao do sự tăng trưởng chậm của nền kinh tế Hoa Kỳ, USD sụt giảm và vấn đề nợ khu vực châu Âu.
Khả năng USD sụp đổ?

Khả năng USD sụp đổ?

USD trên thị trường thế giới tiếp tục giảm giá so với các đồng tiền mạnh khác. Tỷ giá VNĐ/USD thị trường trong nước cũng rớt giá mạnh trong khi giá vàng thế giới tiếp tục chinh phục những đỉnh mới. Vấn đề được giới đầu tư quan tâm là phải chăng USD đang rơi vào chu kỳ giảm giá hay khả năng sụp đổ như nhiều dự báo?

Ngân hàng

Hạ trần lãi suất cho vay và tiền gửi

(ĐTTCO) - Ngày 18-11, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) thông báo về việc điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi tối đa bằng đồng Việt Nam (VND) của tổ chức, cá nhân tại tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài; lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND của TCTD đối với một số lĩnh vực, ngành kinh tế.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019