TPHCM huy động kiều hối gần 1 tỉ USD

TPHCM huy động kiều hối gần 1 tỉ USD ảnh 1
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh TP.HCM vừa cho biết tăng trưởng tín dụng ba tháng đầu năm ước đạt 0,12%, tăng 8,3% so với cùng kỳ.

Đặc biệt huy động kiều hối ước đạt 1 tỉ USD Mỹ, xấp xỉ so với cùng kỳ.
Theo NHNN Chi nhánh TP.HCM, mặc dù tăng trưởng tín dụng vẫn còn chậm, tuy nhiên đây được cho là diễn biến bình thường, xuất phát từ đặc điểm của quý đầu năm, gắn liền với tính thời vụ và tác động bởi yếu tố lễ hội của dịp tết cổ truyền âm lịch.

Cụ thể dư nợ cho vay năm nhóm lĩnh vực ưu tiên đạt hơn 133.000 tỉ đồng, tăng 5,39% so với cuối năm 2013. Riêng tổng hạn mức tín dụng cho chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp trong quý I đạt hơn 1.000 tỉ đồng, hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh, đầu tư đổi mới trang thiết bị, kỹ thuật mới

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các gói cứu trợ kích thích giá vàng

Các gói cứu trợ kích thích giá vàng

(ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC về việc giá vàng liên tục tạo lập mức giá kỷ lục, ông TRẦN THANH HẢI, Chủ tịch HĐQT CTCP Vàng bạc đá quý SJC Phú Thọ, nhận định một trong các lý do giá vàng bứt phá do giới đầu tư quốc tế đang hăm hở đánh lên khiến giá vàng tăng liên tục.

Ngân hàng

Đừng mặc định lãi suất vay tiêu dùng là cao

(ĐTTCO) - Hoạt động cho vay tiêu dùng ngày nay đã trở thành phương thức khá quen thuộc với người dân, tuy nhiên những công ty tài chính chuyên cung cấp dịch vụ cho vay tiêu dùng tín chấp vẫn vấp phải những định kiến trái chiều, đặc biệt là về lãi suất cho vay.