Thượng đỉnh Mỹ-Triều bị hủy, giá vàng vượt mốc 1.300USD

(ĐTTCO)-Trong phiên giao dịch ngày 24/5, giá vàng thế giới vượt trên mốc 1.300 USD/ounce, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định hủy bỏ cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Thượng đỉnh Mỹ-Triều bị hủy, giá vàng vượt mốc 1.300USD

Giá vàng giao ngay tăng 0,9% lên 1.305,18 USD/ounce vào lúc 0 giờ 34 phút ngày 25/5 theo giờ Việt Nam. 

Trước đó, đã có thời điểm giá vàng vọt lên 1.306,56 USD/ounce, mức cao nhất trong 9 phiên qua. 

Trong khi đó, giá vàng giao tháng Sáu tăng 14,8 USD (1,2%) lên đóng cửa ở mức 1.304,40 USD/ounce. 

Ngày 24/5, Tổng thống Donald Trump thông báo hủy bỏ cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 tại Singapore. Nhà Trắng đã công bố bức thư của Tổng thống D.Trump gửi nhà lãnh đạo Triều Tiên, trong đó lý do ông D.Trump đưa ra quyết định hủy cuộc gặp thượng đỉnh là do "thái độ thù địch công khai và giận dữ ghê gớm" trong một số phát biểu của ông Kim mới đây. 

Theo các chuyên gia, quyết định của người đứng đầu Nhà Trắng đã thúc đẩy các nhà đầu tư tìm đến các tài sản an toàn như vàng.

Chiến lược gia Phil Streible, thuộc RJO Futures, nhận định giá vàng đã lấy được đà tăng trước diễn biến mới liên quan đến Triều Tiên. 

Thống kê cho thấy trước khi Tổng thống Mỹ D.Trump đưa ra quyết định trên, giá vàng giao ngay đã giảm 5% so với mức cao nhất trong gần ba tháng (1.365,23 USD/ounce) hôm 11/4. 

Bên cạnh đó, giá vàng còn nhận được hỗ trợ sau khi Mỹ khởi động cuộc điều tra đối với các mẫu xe nhập khẩu và dấy lên đồn đoán về mức thuế mới tương tự như thuế đánh vào nhôm, thép nhập khẩu. 

Ngoài ra, sự yếu đi của đồng bạc xanh cũng góp phần vào đà tăng của giá vàng phiên này. Các nhà giao dịch cho biết đồng USD đã rơi xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần so với đồng yen.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng