Thị trường vàng lặng sóng

(ĐTTCO)-Giá vàng thế giới tăng nhẹ vài USD khi chốt phiên Mỹ nên các doanh nghiệp trong nước cũng không mặn mà điều chỉnh giá.

 Thị trường vàng lặng sóng ảnh 1

Tập đoàn DOJI mở cửa đầu ngày với giá 32,79-32,85 triệu đồng một lượng, gần như không thay đổi so với chốt phiên hôm qua. Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận - PNJ niêm yết giá mua vào 32,64 triệu đồng, còn giá bán ra ở mức 32,91 triệu.

Trên thị trường thế giới, sau khi chốt tuần tăng 0,64%, sáng nay giá đang nhích lên. Theo đó, tính đến 9h, giờ Hà Nội, mỗi ounce vàng quốc tế tăng khoảng 2 USD, lên 1.100 USD. Quy ra tiền Việt tương đương 29,8 triệu đồng.

Giá trong nước thời gian gần đây thường điều chỉnh tăng giảm với tốc độ chậm hơn so với thế giới nên độ chênh giữa hai thị trường duy trì ở mức cao. Sáng nay, mức vênh dao động quanh 3,1 triệu đồng mỗi lượng.

Ghi nhận của Công ty PNJ cho rằng, hiện nay các nhà đầu tư vẫn duy trì sự chờ đợi và dè dặt trước khá nhiều thông tin cả tích cực lẫn tiêu cực tác động lên thị trường vàng.

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI cho biết, phiên giao dịch ngày cuối tuần, giá vàng miếng nhích nhẹ so với phiên liền trước khoảng 40.000 đồng mỗi lượng đã tác động tới tâm lý e ngại giá vàng sẽ tăng trong tuần kế tiếp, trên thị trường xuất hiện hiệu ứng "mua dần" của một số nhà đầu tư. Tuy nhiên giao dịch này chỉ diễn ra trong buổi sáng, sang đến phiên chiều, giá vàng không có sự biến động nhiều đã khiến thị trường rơi vào trạng thái trầm lắng, nhu cầu mua và bán thưa thớt dần.

Theo DOJI, thời điểm này dường như các nhà đầu tư vẫn giữ cho mình sự điềm tĩnh, chưa vội vàng quyết định tham gia giao dịch khi mà thời điểm cuối tuần chưa nhận định được rõ những diễn biến cũng như xu hướng để đưa ra quyết định sáng suốt.

Trên thị trường ngoại hối, giá đôla Mỹ cuối tuần không có nhiều thay đổi khi được các nhà băng niêm yết ở 22.360-22.430 đồng.

Vnexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

MB đồng hành hỗ trợ TP Đà Nẵng chống dịch Covid

(ĐTTCO) - Thể hiện tinh thần chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19, ngày 6-8, ông Nguyễn Văn Đông – Giám đốc MB Đà Nẵng đã đại diện Ngân hàng Quân Đội (MB) trao tặng số tiền trị giá 5 tỷ đồng tới UBND Thành phố Đà Nẵng với mong muốn góp phần hỗ trợ kinh phí trong việc mua sinh phẩm chẩn đoán Covid-19.