Tháng 8: Giá vàng tăng 7 triệu đồng/lượng

Tháng 8: Giá vàng tăng 7 triệu đồng/lượng ảnh 1

(ĐTTC) - Trong tháng 8, thị trường thế giới và trong nước đều chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ của giá vàng, trong đó ngày 23-8 được coi là đỉnh điểm khi vàng trong nước vọt lên 49,12 triệu đồng/lượng.

Mặc dù điều chỉnh giảm trong 2 ngày của tuần cuối tháng 8, nhưng tăng giá vẫn là xu hướng chủ đạo trong tháng khi giá vàng trong nước vẫn tăng gần 7 triệu đồng/lượng, từ mức 39,95 triệu đồng lên 46,97 triệu đồng.

Sự biến động này cũng khiến giá vàng trong nước từ mức thấp hơn giá thế giới vài trăm nghìn đồng/lượng quay lại đắt hơn giá thế giới, có thời điểm mức chênh lệch lên trên 2,5 triệu đồng/lượng.

Động thái này đã khiến NHNN buộc phải cho một số doanh nghiệp được phép nhập khẩu vàng để bình ổn thị trường trong nước.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, giá vàng trong nước vẫn đang đắt hơn giá thế giới quy đổi trên 1 triệu đồng/lượng.

Còn trên thế giới, giá vàng cũng tăng gần 280USD/ounce kể từ đầu tháng 8, từ mức 1.610,5USD/ounce lên 1.828USD/ounce và mức cao nhất đạt được là 1.910USD/ounce vào ngày 23-8.

Trong tháng 8, thị trường ngoại tệ trong nước cũng có 2 lần điều chỉnh, tỷ giá bình quân liên ngân hàng đã được tăng thêm 20 đồng, từ mức 20.608 đồng/USD lên 20.628 đồng/USD.

Tương ứng, tỷ giá trần áp dụng cho các NHTM cũng tăng lên mức mới 20.634 đồng/USD.

(Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

HDBank triển khai dự án Treasury - FIS Front Arena

(ĐTTCO)-Với mục tiêu nâng cao năng lực quản trị ngân hàng cũng như mở rộng, phát triển hoạt động kinh doanh nguồn vốn, tiền tệ, giấy tờ có giá và sản phẩm phái sinh trên thị trường, HDBank đưa vào sử dụng hệ thống Treasury - FIS Front Arena.