Sự điều chỉnh giảm của giá vàng đã kết thúc?

Sự điều chỉnh giảm của giá vàng đã kết thúc? ảnh 1
Giá vàng tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư bởi đồng USD suy yếu ngày thứ hai liên tiếp và số nhà mới xây tại  Hoa Kỳ tăng.

Bộ Thương mại Hoa Kỳ công bố báo cáo cho thấy số nhà mới xây tháng 9 đã bất ngờ tăng 15% - tốc độ nhanh nhất trong 4 năm trở lại đây. Trước đó, nền kinh tế số 1 thế giới cũng đã đón nhận các số liệu lạc quan như thất nghiệp thất nhất 4 năm rưỡi, lòng tin tiêu dùng cao nhất 5 năm…

Vốn là một tài sản chống lại lạm phát, giá vàng còn được hỗ trợ bởi động thái giữ nguyên xếp hạng đầu tư của Moody’s với Tây Ban Nha, làm giảm mối lo về thể trạng của nền kinh tế lớn thứ 4 khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Nhà phân tích James Steel của HSBC nhận xét, sự điều chỉnh gần đây của giá vàng có lẽ đã kết thúc, khi những ngày trước dù giá giảm song không có động thái thanh lý của các quỹ ETF còn nhu cầu tại các nền kinh tế đang nổi thì vẫn tăng.

Đóng cửa phiên 17-10, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.749,9 USD/ounce trong khi giá vàng giao tháng 12 tăng 6,7 USD lên 1.753 USD/ounce.

Khối lượng giao dịch bằng 65% so với bình quân 1 tháng. Các trạng thái mở (các hợp đồng đang giao dịch) giảm 3% so với phiên liền trước xuống 462.826 lots (1lots = 100 ounce).

Giới phân tích nhận xét, giá vàng dù có nhiều triển vọng song phiên qua dao động trong biên độ hẹp bởi nhà đầu tư muốn chờ đợi các tín hiệu rõ ràng hơn từ châu Âu – nơi sẽ diễn ra hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU bắt đầu từ hôm nay 18-10.

Nhà đầu tư cũng muốn chờ đợi báo cáo từ Trung Quốc khi Bắc Kinh sẽ công bố về tình hình GDP quý 3 vào cuối tuần này.

Nếu các dữ liệu từ Trung Quốc và tín hiệu mới về giải quyết nợ công tại châu Âu theo chiều hướng tích cực thì sẽ làm tăng niềm tin cho thị trường và đẩy tăng giá vàng.

Theo TTVN/Reuters

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách hàng giao dịch vàng miếng. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Giá vàng trong nước tăng mạnh

(ĐTTCO)-Phiên sáng 19/4, giá vàng SJC tăng cao nhất 100.000 đồng mỗi lượng, dù vậy thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu lại quay đầu giảm.

Ngân hàng