Sẽ xử lý nghiêm việc mua bán chui vàng miếng

Trao đổi với báo chí ngày 18-1, về một số vấn đề phát sinh khi thực hiện quy định mới mua bán vàng miếng phải được cấp phép, ông Nguyễn Quang Huy, Vụ trưởng Vụ Quản lý Ngoại hối (NHNN) cho biết, vẫn có tình trạng bán chui vàng miếng ở những điểm không được cấp phép. 

Sẽ xử lý nghiêm việc mua bán chui vàng miếng ảnh 1
Những ngày vừa qua hệ thống cơ quan chức năng địa phương vẫn theo dõi chặt chẽ việc vận hành của thị trường và sẽ vào cuộc quyết liệt, xử lý nghiêm những trường hợp mua bán trái phép. Đến nay chưa bắt được trường hợp vi phạm nào.

“NHNN khi triển khai mạng lưới mới đã có văn bản gửi Bộ Công thương, Công an và UBND các tỉnh thành phố trên cả nước, Bộ Quốc phòng tăng cường kiểm soát tình trạng buôn, nhập lậu vàng.

Việc quy định các điểm kinh doanh vàng phải cấp hóa đơn cho người mua cũng góp phần đáng kể trong việc hạn chế hoạt động của các điểm kinh doanh vàng không được cấp phép”- Ông nói.

Theo đại diện Vụ Quản lý Ngoại hối, cơ quan chức năng cũng đã kiểm tra và nhận thấy tình trạng lách quy định kinh doanh vàng miếng bằng cách đóng vỉ các hộp nhẫn trơn để bán trên thị trường là có. Nhưng việc này không vi phạm về chính sách.

(Tiền Phong )

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

MSB ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp thương mại

(ĐTTCO) - Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận nhanh chóng nguồn vốn uy tín để giải quyết nhu cầu thanh toán hàng ngày hoặc đáp ứng vốn tức thì chớp thời cơ kinh doanh, MSB đã ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp với hạn mức lên đến 10 tỷ đồng, thời gian phê duyệt nhanh từ 2-5 ngày cùng nhiều ưu đãi miễn giảm phí giao dịch, quản lý tài khoản, internet banking...