Sáng 9-8: Vàng tăng lại ngưỡng 42,3 triệu đồng

Giá vàng trong nước sáng nay tăng trở lại ngưỡng 42,3 triệu đồng/lượng, trong khi giá USD tự do đứng yên. Trên thị trường quốc tế, giá vàng duy trì xu hướng tăng sang ngày thứ 5 liên tục, nhưng đà tăng đã chậm lại.

 Sáng 9-8: Vàng tăng lại ngưỡng 42,3 triệu đồng ảnh 1

Lúc 9 giờ 30 sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) báo giá vàng SJC cho thị trường TPHCM ở mức 42,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,3 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý tại Hà Nội cùng thời điểm giao dịch vàng SJC ở các mức giá tương ứng lần lượt là 42,23 triệu đồng/lượng và 42,31 triệu đồng/lượng.

So với đầu giờ sáng qua, giá vàng hiện gần như không có gì thay đổi, nhưng nếu so với cuối giờ chiều qua, giá vàng lúc 9 giờ sáng nay đã tăng 60.000-70.000 đồng tùy niêm yết của từng doanh nghiệp. Đợt bứt phá vừa rồi của giá vàng đang tạm dừng lại ở vùng 42,3 triệu đồng/lượng do giá vàng thế giới chưa tiến xa hơi khỏi vùng 1.610 USD/oz.

Giá vàng SJC bán lẻ sáng nay cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 1,7 triệu đồng/lượng.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 20.860 đồng (mua vào) và 20.880 đồng (bán ra), không thay đổi so với sáng hôm qua.

Trên bảng niêm yết của nhiều ngân hàng thương mại lớn, giá USD tự do sáng nay cũng không có thay đổi. Eximbank duy trì báo giá USD ở mức 20.820 đồng (mua vào) và 20.880 đồng (bán ra).

Vietcombank giữ nguyên giá niêm yết thu mua USD ở mức 20.840 đồng, nhưng hạ giá bán ra 30 đồng so với hôm qua, còn 20.870 đồng.

Tỷ giá bình quân liên ngân hàng vẫn đang được Ngân hàng Nhà nước duy trì ở mức 20.828 đồng, không thay đổi từ tháng 12 năm ngoái.

Giá vàng thế giới giữ nhịp tăng chậm trong phiên giao dịch đêm qua tại Hoa Kỳ và sáng nay tại châu Á.

Lúc 9 giờ 30 sáng nay giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên bảng điện tử Kitco.com tăng 3,1 USD/oz so với chốt đêm qua, lên 1.616,7 USD/oz. Đêm qua, giá vàng chốt phiên tăng 0,3 USD/oz, lên 1.613,6 USD/oz.

Tính đến hôm qua, vàng đã tăng giá liên tục 4 phiên, một phần nhờ vào sự tăng điểm của thị trường chứng khoán Phố Wall.

Những kỳ vọng vào chính sách nới lỏng của các ngân hàng trung ương hàng đầu thế giới vẫn đang hỗ trợ cho tâm lý ham rủi ro của các nhà đầu tư, dẫn tới sự tăng giá của các kênh đầu tư như chứng khoán, hàng hóa cơ bản, và vàng.

Tuy nhiên, theo giới phân tích, nhịp tăng chậm lại của vàng cho thấy các nhà đầu tư đang ngóng chờ những tín hiệu chính sách rõ ràng hơn từ phía các nhà hoạch định chính sách.

Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay tiếp tục giảm nhẹ dưới ngưỡng 1,24 USD/Euro. Giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 9 lúc 9h30 giờ Việt Nam tăng 0,18 USD/thùng so với đóng cửa hôm qua, lên 93,53 USD/thùng.

(Vneconomy)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

(ĐTTCO)-Hoạt động đầu tư vàng thường nhằm vào lý do chính yếu như công cụ trú ẩn khi kỳ vọng lạm phát gia tăng, hoặc đa dạng hóa danh mục đầu tư khi bất ổn kinh tế gia tăng. Vì vậy trong gần 7 tháng năm 2020, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 24% kể từ đại dịch Covid-19, và cùng thời điểm này giá vàng trong nước cũng tăng 21,8%.

Ngân hàng

HDBank và MISA triển khai dịch vụ kế toán online

(ĐTTCO)-Đẩy mạnh hoạt động thanh toán điện tử và đem đến nhiều tiện ích hơn cho doanh nghiệp, HDBank kết hợp cùng MISA triển khai dịch vụ ngân hàng số trên phần mềm kế toán cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp.