Sáng 31-5: Vàng vượt 37,8 triệu đồng/lượng

Sáng 31-5: Vàng vượt 37,8 triệu đồng/lượng ảnh 1

Sáng nay 31-5, giá vàng trong nước tăng vọt lên 37,82 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng so với sáng qua.

Mặc dù tăng mạnh lên mức cao nhất trong hơn 3 tuần qua nhưng giá vàng trong nước hiện vẫn đang thấp hơn giá vàng thế giới quy đổi hơn 500.000 đồng/lượng.

Lúc 10 giờ sáng, giá vàng SJC đang giao dịch ở mức 37,71-37,81 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Cụ thể, giá vàng SJC Hà Nội đang giao dịch 37,76-37,85 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Trong khi đó, vàng SJC tại thị trường TPHCM giá mua vào không đổi nhưng giá bán ra, thấp hơn Hà Nội 20.000 đồng/lượng. Giá vàng SBJ của Ngân hàng Sacombank niêm yết mức giá 37,76-37,82 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới giao dịch trên sàn Kitco hiện đứng ở mức 1.538,5 USD/oz, tăng hơn 3 USD so với sáng 30-5.

Giới chuyên gia dự báo rằng tuần này có khả vàng sẽ vẫn tiếp tục duy trì đà tăng, do giới đầu tư vẫn ngại bất ổn và sẽ tiếp tục tìm nơi trú ẩn tại vàng như một loại tài sản phòng thủ rất an toàn.

Bên cạnh vàng, giới chuyên gia cũng dự báo các mặt hàng kỳ hạn quan trọng khác như dầu và bạc cũng sẽ có được đà tăng trong tuần lễ mới này. Ngày nghỉ lễ ở Hoa Kỳ và Anh (30-5), khiến lượng giao dịch rất thấp.

Giá dầu Brent hướng tới tháng giảm mạnh nhất trong 1 năm, còn vàng giảm lần đầu trong 4 tháng. Giá dầu Brent giảm xuống dưới 115USD/thùng trong phiên giao dịch đầu tuần này và đang hướng tới tháng giảm đầu tiên trong năm nay, vì nhà đầu tư lo lắng về nợ công ở châu Âu và kinh tế Hoa Kỳ sẽ tăng trưởng chậm lại.

Ngày nghỉ lễ ở Hoa Kỳ và Anh hôm qua 30-5 khiến cho khối lượng giao dịch trên sàn London thấp hơn bình thường. Ngày nghỉ lễ Day của Hoa Kỳ đã đánh dấu mùa lái xe chính thức bắt đầu ở nước này, với nhu cầu xăng thường tăng. Trong khi đó, tỷ giá USD/VNĐ bình quân liên ngân hàng do NHNN công bố ngày thứ 3 liên tiếp giữ ở mức không đổi 20.643 đồng/USD.

(VOV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án Golden Hill tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng rộng mênh mông nhưng nhiều nơi bỏ hoang - Ảnh: HỮU KHÁ

Siết 'vòng vây' cấm phân lô, bán nền

(ĐTTCO)-Không chỉ có các quận nội thành của Hà Nội và TP.HCM, khu vực cấm các dự án kinh doanh nhà ở kiểu phân lô, bán nền đã được mở rộng đến các phường thuộc các đô thị loại I trực thuộc trung ương.

Ngân hàng

Tuổi cao ưu đãi lớn khi gửi tiết kiệm tại HDBank

(ĐTTCO) - HDBank đã và đang đều đặn triển khai chương trình ưu đãi gửi tiết kiệm dành riêng cho khách hàng cao tuổi “Bách niên - Phát tài” với chính sách tuổi càng cao, lãi suất càng lớn. Năm nay, lãi suất cộng thêm tối đa cho khách hàng cao tuổi lên đến 1%/năm.