Sáng 2-9: USD tự do giảm giá, vàng ế ẩm

Giá vàng trong nước những ngày nghỉ lễ vẫn ở xu hướng giảm, chênh lệch giữa giá bán ra và mua vào ở mức thấp trong khi giao dịch trầm lắng.

Sáng 2-9: USD tự do giảm giá, vàng ế ẩm ảnh 1
Sáng nay 2-9, giá vàng niêm yết tại hệ thống của Tập đoàn DOJI là 36,42-36,47 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 50.000 đồng so với ngày 1-9.

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu mua vàng ở 36,43 triệu đồng/lượng trong khi bán ra là 36,47 triệu đồng.

Theo các doanh nghiệp kinh doanh vàng, đợt nghỉ lễ lần này kéo dài tới 4 ngày trong khi giá vàng biến động chậm suốt thời gian qua khiến cho không khí giao dịch cũng ảm đạm theo.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đêm qua ổn định bất chấp cảnh báo căng thẳng Nga và Ukraine đang ngày càng leo thang. Chốt phiên 1-9, giá vàng ở quanh 1.286USD/ounce.

Tuy nhiên xu hướng này đã bị phá vỡ và sáng nay bắt đầu đi xuống. Hiện giá vàng tại châu Á ở quanh 1.283USD/ounce, tương đương 32,8 triệu đồng/lượng và thấp hơn vàng trong nước quanh 3,8 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó ở thị trường ngoại tệ, giá USD tự do tiếp tục giảm, hiện thấp hơn cuối tuần trước khoảng 10 đồng, với giá mua vào phổ biến quanh 21.205 đồng và bán ra quanh 21.230 đồng/USD, tương đương tỷ giá niêm yết trong các ngân hàng thương mại.

(Theo CafeF/Infonet)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu…