Sáng 27-3: Giá vàng cao hơn thế giới 2,4 triệu đồng

Hôm qua, giá vàng thế giới xuống thấp nhất 5 tuần khi các số liệu sản xuất Mỹ làm giảm nhu cầu vàng của giới đầu tư.

Lúc 8h12 sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá mua bán vàng SJC ở 35,6 - 35,66 triệu đồng/lượng, giảm tiếp xuống thấp nhất hơn 1 tháng.

Giá vàng SJC tại Hà Nội giao dịch ở 35,6 - 35,68 triệu đồng/lượng.

Sáng 27-3: Giá vàng cao hơn thế giới 2,4 triệu đồng ảnh 1
Diễn biến giá vàng SJC sáng 27/3 (màu xanh là giá bán ra, màu cam là giá mua vào).  

Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên sàn giao dịch kim loại quý Kitco đứng ở 1305,5 USD/ounce, giảm 6 USD so với giá đóng cửa phiên trước. Như vậy, giá vàng trong nước hiện cao hơn giá thế giới khoảng 2,4 triệu đồng/lượng, nới rộng khoảng cách so với hôm qua (tính theo tỷ giá bán ra USD tại Vietcombank, chưa bao gồm thuế và phí).

Giá vàng thế giới hôm qua xuống thấp nhất trong hơn 5 tuần khi các số liệu sản xuất Mỹ làm giảm nhu cầu vàng của giới đầu tư. Các thương nhân cho biết, áp lực của việc thanh lý các hợp đồng vàng giao tháng 4 trên sàn Comex và thiếu hoạt động bắt đáy cũng khiến giá vàng giảm.

Vietcombank hôm nay niêm yết giá mua bán USD ở 21.080 - 21.120 đồng/USD.

(Dân việt)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

(ĐTTCO)-Hoạt động đầu tư vàng thường nhằm vào lý do chính yếu như công cụ trú ẩn khi kỳ vọng lạm phát gia tăng, hoặc đa dạng hóa danh mục đầu tư khi bất ổn kinh tế gia tăng. Vì vậy trong gần 7 tháng năm 2020, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 24% kể từ đại dịch Covid-19, và cùng thời điểm này giá vàng trong nước cũng tăng 21,8%.

Ngân hàng

HDBank và MISA triển khai dịch vụ kế toán online

(ĐTTCO)-Đẩy mạnh hoạt động thanh toán điện tử và đem đến nhiều tiện ích hơn cho doanh nghiệp, HDBank kết hợp cùng MISA triển khai dịch vụ ngân hàng số trên phần mềm kế toán cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp.